Ưu, nhược điểm và chi phí của nhà mô-đun hoặc nhà lắp ghép

Bạn muốn sở hữu một ngôi nhà mô-đun? Tìm hiểu những điều hàng đầu bạn nên ghi nhớ khi mua một chiếc!

tiêu đề hiển thị một ngôi nhà với biểu tượng tiền và thích và không thích

Mua nhà tiêu tốn một khoản tiền không nhỏ.

Giá nhà trung bình ở Mỹ là khoảng 245.000 đô la vào thời điểm viết bài này (thông qua Zillow), vì vậy nếu bạn phải trả trước cho ngựa con 20%, thì bạn cần trả trước khoảng 40.000 đô la tiền mặt.

Xem xét rằng 29% hộ gia đình có ít hơn 1.000 đô la tiết kiệm và số dư tài khoản tiết kiệm trung bình là 17.750 đô la, thật ấn tượng khi có nhiều người tìm cách sở hữu nhà. Nhưng mặt khác, nhiều người bị bỏ rơi vì lạnh giá do rào cản tài chính để gia nhập.

Nhập nhà mô-đun như một giải pháp khả thi.

Nhà mô-đun là gì?

Nhà mô-đun (còn được gọi là nhà tiền chế) được xây dựng hoàn toàn trong nhà máy, được vận chuyển theo từng bộ phận và lắp ráp tại địa điểm xây dựng cuối cùng. Ngôi nhà trông giống như những ngôi nhà được phát triển tại chỗ truyền thống nhưng có thể được xây dựng và tháo rời nhanh hơn.


Bằng cách mua một ngôi nhà mô-đun thay vì xây một ngôi nhà tại chỗ, người mua thường có thể nhận được một ngôi nhà mới sớm hơn và rẻ hơn. Tuy nhiên, có một số ưu và nhược điểm mà bạn nên cân nhắc trước khi quyết định liệu mô-đun có phải là cách dành cho bạn hay không.

Ưu và nhược điểm của nhà mô-đun

Ưu điểm

  • Tính di động: Mặc dù các tòa nhà mô-đun thường được xây dựng để trở thành cấu trúc cố định, nhưng một số thiết kế có thể được tháo rời để bạn có thể nhận và rời đi bất cứ lúc nào bạn muốn.
  • Xây dựng nhanh hơn: Vì nhà mô-đun được xây dựng trong một nhà máy, điều kiện thời tiết không thuận lợi sẽ không làm chậm trễ việc xây dựng. Ngoài ra, phần lớn công việc lắp ráp đã được thực hiện, điều này giúp giảm thời gian xây dựng cho công trình cuối cùng.
  • Chi phí thấp hơn: Sử dụng các phương pháp xây dựng thông thường có thể tốn $ 150 đến $ 250 cho mỗi foot vuông nếu bạn đang xây một ngôi nhà tiêu chuẩn, không sang trọng. Chi phí xây dựng mô-đun có thể giảm từ 10% đến 20% nhờ vào hiệu quả của dây chuyền lắp ráp.

Nhược điểm

  • Bạn không thể tùy chỉnh nhiều như sau: Mặc dù bạn có một số tùy chọn tùy chỉnh với các tòa nhà mô-đun, nhưng hầu hết các thiết kế đều có giới hạn về việc thay đổi.
  • Bạn cần ở gần nhà máy: Để kiểm soát chi phí và nỗ lực, người mua nên cố gắng mua một ngôi nhà mô-đun từ nhà máy / công ty gần họ nhất. Nếu không, bạn có thể phải trả chi phí vận chuyển lớn.
  • Khoanh vùng là một trở ngại: Các tòa nhà mô-đun là tương đối mới đối với ngành xây dựng và các ban phân vùng địa phương vẫn đang bắt kịp. Bạn có thể gặp phải một số quy tắc phân vùng lỗi thời có thể khiến dự án bị trật bánh hoặc thậm chí ngăn cản bạn xây dựng hoàn toàn.

3 yếu tố chính quyết định chi phí của ngôi nhà mô-đun

Chi phí của một ngôi nhà mô-đun khác nhau tùy thuộc vào tiểu bang Hoa Kỳ bạn sinh sống, loại nhà bạn muốn thiết kế và kích thước của nó. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn ba yếu tố này.

1. Vị trí

Bất cứ khi nào bạn nói về nhà ở và bất động sản, đây là mối quan tâm số một của bạn.

Nơi bạn xây dựng cũng quan trọng như những gì bạn xây dựng. Một ngôi nhà kiểu mô-đun ở New York — nơi giá trị nhà trung bình là $ 669,500 — sẽ đắt hơn đáng kể so với một ngôi nhà ở Tây Virginia, nơi giá trị nhà trung bình chỉ là $ 99,000.

Cũng có thể có các chi phí bổ sung dựa trên tính chất độc đáo của vị trí của bạn, chẳng hạn như chi phí đào, chi phí vận chuyển, chi phí giấy phép, phát triển đất và thuế bán hàng.

Làm thế nào để tính điều này vào chi phí nhà của bạn:

Tra cứu giá nhà trung bình tại thị trường địa phương của bạn bằng cách sử dụng công cụ giá nhà của Zillow.

Tính toán thị trường của bạn so với thị trường quốc gia như sau: Chia giá trị nhà trung bình hiện tại của Hoa Kỳ cho 100 (231.700 đô la vào tháng 11 năm 2019, vì vậy câu trả lời sẽ là 2.317), sau đó lấy giá nhà trung bình trên thị trường của bạn và chia nó thành con số đó.

Ví dụ, nếu câu trả lời là 80, điều đó có nghĩa là thị trường của bạn chỉ có giá trị bằng 80% thị trường quốc gia. Nếu bạn có thứ gì đó giống như 133, thị trường của bạn đắt hơn 33% so với mức trung bình của cả nước.

2. Kích thước

Khi bạn đã xác định được giá mỗi foot vuông, bạn sẽ tương đối dễ dàng xác định số tiền bạn cần mua một ngôi nhà, dựa trên kích thước của nó. Ở đây, nó trở thành một phép số học đơn giản: Bạn nhân giá mỗi foot vuông với diện tích vuông mà bạn dự định.

Câu hỏi đặt ra là: Bao nhiêu thước vuông là đủ cho bạn?

Kích thước nhà trung bình ở Mỹ là 2.435 feet vuông, nhưng bạn có cần tất cả không gian đó không? Hoặc bạn có thể giải quyết cho ít hơn? Đây là những gì một ngôi nhà rộng 1.300 foot vuông trông như thế nào.

Làm thế nào để tính điều này vào chi phí nhà của bạn:

Nhân giá mỗi foot vuông bạn muốn với mỗi foot vuông bạn muốn. Sau đó, áp dụng công cụ sửa đổi từ phần “Vị trí”.

Ví dụ: nếu bạn muốn có 2.000 bộ vuông với giá 150 đô la cho mỗi bộ vuông, điều đó sẽ có giá 300.000 đô la. Nếu bạn sống trong một thị trường cao hơn 33% so với giá nhà trung bình trên toàn quốc, bạn có thể phải trả khoảng 400.000 đô la.

3. Thiết kế

Giá cơ bản của một số ngôi nhà mô-đun chỉ có giá $ 50 cho mỗi foot vuông. Nếu bạn nhân nó với 2,435 — diện tích trung bình của các ngôi nhà ở Hoa Kỳ — thì khoảng $ 121,750 cho một ngôi nhà mới.

Phải nói rằng, giá tăng mạnh tùy thuộc vào các tùy chỉnh mong muốn. Ví dụ, móc nối tiện ích cho thiết bị điện và hệ thống ống nước sẽ phát sinh thêm chi phí. Tương tự như vậy, các cải tiến khác như sàn và mặt bàn tùy chỉnh sẽ làm tăng tổng chi phí sở hữu của bạn.

Và nếu bạn muốn sang trọng, nó có thể lên tới 300.000 đô la cho sản phẩm cuối cùng.

Làm thế nào để tính điều này vào chi phí nhà của bạn:

Bao thanh toán trong chi phí tùy chỉnh phụ thuộc vào yêu cầu riêng của bạn. Cách tốt nhất là có các cuộc trò chuyện rõ ràng, trả trước và thỏa thuận với nhà sản xuất về những tùy chỉnh bạn muốn và tổng chi phí của nó.

Bạn cũng có thể sử dụng danh sách hữu ích này để tìm thiết kế lý tưởng của mình và nhận được ước tính sơ bộ về giá mỗi foot vuông.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cấu tạo mô-đun?

Xây dựng mô-đun là một khái niệm khác và chắc chắn sẽ có một số cạm bẫy cho những người mới. Hãy cho chúng tôi biết về bất kỳ trở ngại nào bạn gặp phải trong phần bình luận bên dưới.

Nếu bạn đang cố gắng tìm hiểu càng nhiều về cấu trúc mô-đun càng tốt, hãy thử đọc một số bài báo khác sau đây về tác động của nó đối với ngành xây dựng:


Tham khảo thêm bài viết về Xây Dựng

About admin

Check Also

4 máy tính phổ biến nhất cho xây dựng

Khi bạn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh xây dựng, rất có thể bạn …