Phát động chương trình Du lịch – chắp cánh ước mơ tại TPHCM

Chương trình TPHCM – Thành phố nghĩa tình “Du lịch – Chắp cánh ước mơ” dành cho các trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, nghĩa tình đã trở thành đặc trưng trong văn hóa ứng xử, trong tư duy hành động của người dân TPHCM và phẩm chất nghĩa tình của nhân dân thành phố được thể hiện trong mọi hoạt động của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân.

Tiếp nối truyền thống cao đẹp, Sở đã phối hợp các đơn vị liên quan triển khai kế hoạch “Du lịch – Chắp cánh ước mơ” cho những trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, hộ nghèo và các gia đình chính sách được tham quan, trải nghiệm các điểm vui chơi, giải trí, du lịch nổi tiếng của thành phố như: Thảo cầm viên Sài Gòn, trung tâm thương mại Gigamall, khu Du lịch Đầm Sen, khu sinh thái – giáo dục Về Quê, Trung tâm Yến Sào Việt Nam – Việt Linh; khu Di tích Địa đạo Củ Chi, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Bảo tàng TPHCM, khu Du lịch Một thoáng Việt Nam…

Phát động chương trình Du lịch - chắp cánh ước mơ tại TPHCM - 1
Các em có hoàn cảnh đặc biệt tham gia chương trình tại Thảo Cầm Viên  

“Thông qua các chương trình tham quan, du lịch, tìm hiểu những giá trị văn hóa, lịch sử và trải nghiệm những dịch vụ vui chơi, giải trí trên địa bàn sẽ tạo cơ hội kết nối các doanh nghiệp chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn, động viên, chia sẻ, giúp đỡ với người nghèo nhiều hơn. Đồng thời khuyến khích, động viên các em học sinh có ý thức vươn lên trong học tập, và người lao động nghèo có ý chí phấn đấu trong cuộc sống…”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nói.

Phát động chương trình Du lịch - chắp cánh ước mơ tại TPHCM - 2
“Du lịch – Chắp cánh ước mơ” trở nên ý nghĩa khi đối tượng là những trẻ em mồ cơi, trẻ em khuyết tật, hộ nghèo và các gia đình chính sách được tham quan, trải nghiệm các điểm vui chơi, giải trí, du lịch nổi tiếng của thành phố
Phát động chương trình Du lịch - chắp cánh ước mơ tại TPHCM - 3
Được đi chơi, được vui đùa đối với các em là đều vô cùng ý nghĩa  

Theo đó,  Sở  Du lịch TPHCM phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch TPHCM, các doanh nghiệp, đơn vị, nhà tài trợ cùng chung tay tổ chức khoảng 5.000 suất “Du lịch – Chắp cánh ước mơ” từ tháng 12/2020 đến hết tháng 2/ 2021 cho trẻ em và các hộ nghèo, gia đình chính sách đi tham quan các điểm du lịch, giải trí, vui chơi miễn phí.

Phát động chương trình Du lịch - chắp cánh ước mơ tại TPHCM - 4

Chuỗi chương trình được bắt đầu bằng Lễ phát động được tổ chức tại Thảo Cầm viên Sài Gòn. Ngay sau Lễ phát động, 500 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đến từ 24 quận, huyện sẽ đi tham quan theo tuyến du lịch Thảo cầm viên Sài Gòn – Bảo tàng Lịch sử Việt Nam – Trung tâm thương mại Giga Mall. Các chương trình tiếp theo sẽ được tổ chức cho đến hết ngày 5/2/2021.  

Phát động chương trình Du lịch - chắp cánh ước mơ tại TPHCM - 5
Các em nhỏ thích thú tham gia các hoạt động của chương trình

Theo Sở Du lịch TPHCM, cùng với Chiến dịch “TPHCM Xin chào – Hello Ho Chi Minh city” và chương trình kích cầu du lịch năm 2020, chương trình “Du lịch – Chắp cánh ước mơ” cũng là một trong các hoạt động hướng đến việc giới thiệu hình ảnh điểm đến TPHCM “Thân thiện – Hấp dẫn – An toàn” với các dịch vụ, sản phẩm du lịch riêng có ở thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu.

Phạm Nguyễn

Bài viết: Phát động chương trình Du lịch – chắp cánh ước mơ tại TPHCM

Chuyên mục: tin tức

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/phat-dong-chuong-trinh-du-lich-chap-canh-uoc-mo-tai-tphcm-20201226130522582.htm

About admin

Check Also

Khu rừng kỳ lạ nằm trong miệng núi lửa

Núi Longonot nằm ở phía đông nam của hồ Naivasha trong thung lũng Great Rift …