Ngoạn mục màn giải cứu con báo bị rơi xuống giếng

Sự việc vừa xảy ra ở ngôi làng Beslar, bang Maharasra, Ấn Độ. Một người nông dân đã phát hiện ra con báo đang dần đuối sức khi phải cố giữ cho đầu của nó ở trên mặt nước. Ngay sau đó, hoạt động giải cứu đã được tiến hành để đưa con báo lên khỏi giếng nước. Con báo hiện đã được đưa tới một trung tâm bảo vệ động vật hoang dã để được điều trị phục hồi sức khỏe.

Qua thăm khám ban đầu, các bác sĩ thú y kết luận đây là một con báo đực khoảng 7 năm tuổi. Ngay khi nhận được thông báo, nhà chức trách địa phương đã triển khai một cuộc giải cứu được tiến hành bởi những lực lượng có chuyên môn.

Ngoạn mục màn giải cứu con báo bị… rơi xuống giếng

Thoạt tiên, người ta để cho con báo được bám vào một cây gậy để giảm khả năng nó bị đuối sức và đuối nước, sau đó, một chiếc chuồng sắt đã được hạ xuống, thoạt tiên cửa chuồng để mở, con báo nhanh chóng chui vào trong chuồng, sau đó cửa chuồng được hạ xuống và chiếc chuồng sắt được kéo lên, con báo nằm gọn gàng trong đó. Người ta nhanh chóng đưa nó tới một trung tâm chuyên giải cứu loài báo để nó được chăm sóc y tế.

Anh Nikhil Bangar, một chuyên gia về động vật hoang dã tham gia vào quá trình giải cứu con báo khỏi giếng nước cho hay: “Con báo đã bị mất sức khá nhiều sau sự việc, nó sẽ được chăm sóc và theo dõi tình trạng sức khỏe cho tới khi mọi sự ổn thỏa thì trung tâm bảo vệ động vật hoang dã sẽ thả nó trở về thế giới tự nhiên”.

Ngoạn mục màn giải cứu con báo bị rơi xuống giếng - 1

Một con báo đã được giải cứu khỏi một giếng nước sau khi được phát hiện trong tình trạng đang đuối sức dần, vì phải cố gắng giữ cho đầu ngoi lên khỏi mặt nước (Ảnh: Daily Mail).

Thời gian gần đây, tại Ấn Độ có xảy ra một số vụ động vật hoang dã rơi xuống giếng, có những con được giải cứu kịp thời, nhưng cũng có những con không được may mắn như thế. Ngay trước khi cuộc giải cứu này diễn ra, cũng có một con báo khác bị rơi xuống giếng nước sâu gần đó. Con báo này cũng may mắn được giải cứu thành công.

Lực lượng kiểm lâm tại địa phương đang vận động người dân dựng rào quanh các giếng nước để giảm bớt những sự việc như thế này xảy ra.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Bài viết: Ngoạn mục màn giải cứu con báo bị rơi xuống giếng

Chuyên mục: tin tức

Nguồn: https://dantri.com.vn/doi-song/ngoan-muc-man-giai-cuu-con-bao-bi-roi-xuong-gieng-20211031230033081.htm

About admin

Check Also

Khu rừng kỳ lạ nằm trong miệng núi lửa

Núi Longonot nằm ở phía đông nam của hồ Naivasha trong thung lũng Great Rift …