Khánh Hòa đón khách quốc tế có "hộ chiếu vaccine" với chương trình khép kín

Ngày 6/10, chính quyền tỉnh Khánh Hòa vừa có tờ trình gửi Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch  về việc xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine” bằng các chuyến bay thuê bao đến thành phố du lịch biển nổi tiếng miền Trung này.

Theo đó, Khánh Hòa đề xuất sẽ đón du khách quốc tế theo lộ trình 2 giai đoạn, cụ thể:

Giai đoạn một từ đầu tháng 11 đến ngày 31/12/2021, khách quốc tế đến Khánh Hòa sẽ được bố trí nghỉ dưỡng tại khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh (Bãi Dài).

Khánh Hòa đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine với chương trình khép kín - 1

Khánh Hòa dự kiến đón khách quốc tế trở lại tỉnh này vào tháng 11/2021 (Ảnh: Hải Đăng).

Giai đoạn 2 từ ngày 1/1 đến 31/3/2022, mở rộng ra các khu nghỉ dưỡng của Vinpearl ở đảo Hòn Tre, khu nghỉ dưỡng MerPerle Hòn Tằm, Champa Island và các khu du lịch có tính biệt lập khác.

Tỉnh Khánh Hòa sẽ tập trung khai thác những thị trường khách đã kiểm soát tốt dịch Covid-19 như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Nga, Úc, Pháp, Đức…

Khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine” đến Khánh Hòa sẽ đi theo các chương trình khép kín, có sự giám sát chặt chẽ của các công ty lữ hành, các cơ quan chức năng.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết: Đến nay, các lao động trong ngành du lịch cơ bản đã tiêm được đầy đủ 2 mũi Vaccine ngừa Covid-19, nên đây là một lợi thế lớn để Khánh Hòa mở cửa du lịch.

“Bên cạnh lợi thế về Vaccine, Khánh Hòa hiện tại đang sở hữu các dịch vụ nghỉ dưỡng 5 sao khép kín, biệt lập với khu dân cư, cụ thể như khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh (Bãi Dài)” – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho hay.

Phủ toàn bộ vaccine vào cuối tháng 11

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, tính đến ngày 5/10, tại tỉnh này đã có hơn 96% người dân từ 18 tuổi trở lên ở Khánh Hòa được tiêm vaccine mũi 1. Tỉnh phấn đấu đến cuối tháng 11/2021 có 100% người dân được tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19.

Cũng theo tỉnh Khánh Hòa, vào đầu tháng 1/10 vừa qua, tỉnh đã cho phép các cơ sở du lịch đủ điều kiện an toàn mở cửa đón khách du lịch là người nội tỉnh. Đến ngày 16/10, các cơ sở kinh doanh du lịch ở Khánh Hòa đáp ứng được quy định, tiêu chí an toàn với Covid-19 sẽ được đón khách du lịch trong cả nước.

Trung Thi

Bài viết: Khánh Hòa đón khách quốc tế có "hộ chiếu vaccine" với chương trình khép kín

Chuyên mục: tin tức

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/khanh-hoa-don-khach-quoc-te-co-ho-chieu-vaccine-voi-chuong-trinh-khep-kin-20211006091731093.htm

About admin

Check Also

Khu rừng kỳ lạ nằm trong miệng núi lửa

Núi Longonot nằm ở phía đông nam của hồ Naivasha trong thung lũng Great Rift …