Khám phá du lịch Ninh Bình giữa "bão dịch" bằng tour trên facebook

Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch (Sở Du lịch Ninh Bình) vừa thực hiện chương trình du lịch trải nghiệm qua các nền tảng số bằng hình thức livestream trên Facebook thông qua hướng dẫn viên tại khu di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư.

Khám phá du lịch Ninh Bình giữa bão dịch bằng tour trên facebook - 1

Toàn cảnh vùng đất cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình.

Du khách tham gia chương trình du lịch trực tuyến được cung cấp các thông tin hữu ích, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cố đô Hoa Lư và có thể tương tác, đặt câu hỏi cho hướng dẫn viên qua trang fanpage: “Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Bình”.

Lãnh đạo Sở Du lịch Ninh Bình chia sẻ, trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, ngành du lịch Ninh Bình đang nỗ lực tìm hướng đi mới, biến nguy thành cơ hội.

Khám phá du lịch Ninh Bình giữa bão dịch bằng tour trên facebook - 2

Hướng dẫn viên du lịch, dẫn chương trình cùng ê kip thực chương trình livestream “khám phá cố đô Hoa Lư” trên Facebook.

Chương trình “khám phá cố đô Hoa Lư” là chương trình tour trực tuyến đầu tiên của Du lịch Ninh Bình nhằm tri ân quý du khách đồng thời động viên và khích lệ ngành du lịch vững tin vượt qua khó khăn, chuẩn bị tốt các điều kiện về cả nhân lực và cơ sở vật chất đón chào du khách trở lại với Ninh Bình.

Sau chương trình đầu tiên với tên gọi “khám phá cố đô Hoa Lư”, theo kế hoạch Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Bình sẽ thực hiện các chương trình tiếp theo tại các khu, điểm du lịch tại Ninh Bình như: khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, khu du lịch Tràng An, vườn quốc gia Cúc Phương, động Thiên Hà…

Khám phá du lịch Ninh Bình giữa bão dịch bằng tour trên facebook - 3

Đền vua Đinh Tiên Hoàng trong khu di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư điểm đến hấp dẫn tại Ninh Bình.

Bên cạnh các danh lam, thắng cảnh, điểm đến nổi tiếng, du khách cũng được theo dõi, chiêm nghiệm nhiều món ngon và đặc sản của Ninh Bình như: cơm cháy, thịt dê, miến lươn, mắm tép… cũng sẽ được giới thiệu trong các tour du lịch trực tuyến này.

Ông Bùi Văn Mạnh – Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, kéo dài, hoạt động du lịch còn chưa thể mở lại, nhất là du lịch quốc tế. Để kết nối và hỗ trợ, động viên tinh thần khách du lịch và người dân đang thực hiện giãn cách, các khu, điểm du lịch Ninh Bình có thể nghiên cứu, học hỏi để tổ chức các chương trình du lịch thực tế ảo và chương trình du lịch trải nghiệm qua các nền tảng số như livestream trên Facebook, YouTube… thông qua hướng dẫn viên tại điểm.

Khám phá du lịch Ninh Bình giữa bão dịch bằng tour trên facebook - 4

Bến thuyền Tràng An, Ninh Bình vẫn chưa được mở cửa đón khách trở lại do dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

“Có thể làm hàng tuần hoặc mỗi tháng 2 tour. Nếu làm tốt sẽ quảng báo và phát triển thị trường khách tiềm năng và kết nối, quan tâm thị trường khách trọng điểm và truyền thống của mình” – ông Mạnh nói.

Được biết, chương trình “khám phá cố đô Hoa Lư” phát livestream trên Facebook do Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Bình đã thu hút hơn 10.000 lượt xem, 214 lượt share, 788 lượt like cùng 165 bình luận tương tác.

Cố đô Hoa Lư là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của nước Đại Cồ Việt, là kinh đô đầu tiên trong nền văn minh Đại Việt của dân tộc, của nền phong kiến tập quyền Việt Nam. Kinh đô Hoa Lư có diện tích khoảng 300ha, thuộc địa phận xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tồn tại 42 năm qua ba vương triều tiếp nối: Đinh – Tiền Lê – Lý (968 – 1010).

Cho dù thời gian và sự thăng trầm của lịch sử, nhưng kinh đô Hoa Lư vẫn còn lưu giữ những chứng tích lịch sử hào hùng: đó là những bức tường thành do thiên nhiên và con người tạo dựng; ngôi đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Đại Hành cổ kính, uy nghiêm… Đây sẽ mãi là những dấu son lịch sử sáng ngời để người dân Việt Nam nói chung, người dân Ninh Bình nói riêng luôn trân trọng và tự hào.

Thái Bá

Bài viết: Khám phá du lịch Ninh Bình giữa "bão dịch" bằng tour trên facebook

Chuyên mục: tin tức

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/kham-pha-du-lich-ninh-binh-giua-bao-dich-bang-tour-tren-facebook-20210921113959837.htm

About admin

Check Also

Khu rừng kỳ lạ nằm trong miệng núi lửa

Núi Longonot nằm ở phía đông nam của hồ Naivasha trong thung lũng Great Rift …