Hội An mở cửa đón khách quốc tế và nội địa từ 15/11

Theo thông báo của UBND TP Hội An, trong giai đoạn 1 (từ ngày 15/11-30/11), các khu điểm tham quan như khu phố cổ, làng rau Trà Quế, làng gốm Thanh Hà, rừng dừa Bảy Mẫu, Cù Lao Chàm sẽ mở cửa đón khách, trước mắt phục vụ cùng một thời điểm từ 30 – 50% công suất điểm đến.

Hội An mở cửa đón khách quốc tế và nội địa từ 15/11 - 1

Nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn, độc đáo chào đón du khách dịp cuối năm và đón chào năm mới sẽ được triển khai.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình Hội An, cho biết, địa phương đã lên kế hoạch nhằm đảm bảo an toàn du lịch trong tình hình mới, thực hiện đúng các yêu cầu của “Bộ tiêu chí an toàn du lịch”, hướng tới mục tiêu Hội An “Du lịch xanh”, tổ chức các chương trình tham quan khép kín dành cho du khách quốc tế đáp ứng đủ các yêu cầu về nhập cảnh và cách ly y tế khi Hội An chuẩn bị đón du khách quốc tế.

Để kích cầu du lịch, Hội An cũng quyết định sẽ giảm 50% giá vé tham quan khu phố cổ và các làng nghề truyền thống. Cùng với đó, các doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú, điểm tham quan… cũng tung ra nhiều gói khuyến mãi dành cho du khách trong dịp này.

Phố cổ Hội An cũng sẽ tham gia vào chương trình du lịch trọn gói thí điểm đón khách quốc tế đã được phê duyệt, cùng với khu đền tháp Mỹ Sơn, khu nghỉ dưỡng TUI BLUE Nam Hội An và một số cơ sở lưu trú, sân golf, khu vui chơi giải trí khác. Các chương trình du lịch khép kín tại phố cổ sẽ có lộ trình riêng.

Hội An mở cửa đón khách quốc tế và nội địa từ 15/11 - 2

Để kích cầu du lịch, Hội An cũng quyết định giảm 50% giá vé tham quan khu phố cổ và các làng nghề truyền thống.

Giai đoạn 2 (từ 1/12/2021 đến 31/1/2022), ngoài những điểm đến đã mở trong giai đoạn trước, các hoạt động tại công viên Ấn tượng Hội An, chương trình nghệ thuật thực cảnh Ký ức Hội An, chợ phiên Tân Thành, công viên đất nung Thanh Hà, khu biểu diễn nghệ thuật Lune… cũng sẽ được tổ chức trở lại.

Đến với phố cổ Hội An thời điểm này, du khách sẽ được tham gia trải nghiệm chuỗi sự kiện “Hội An chào năm mới – 2022” được tổ chức từ ngày 24/12/2021 – 2/1/2022.  Với hàng loạt chương trình hấp dẫn, độc đáo như hội đèn lồng Hội An, chợ phiên Hội An, chợ ẩm thực di sản Hội An, các chương trình biểu diễn đường phố, hoạt động chào Giáng sinh và năm mới 2022, dạ hội “Hội An chào năm mới 2022” vào đêm 31/12…

Đặc biệt sáng 1/1/2022, đoàn khách đầu tiên tham quan đô thị cổ Hội An năm 2022 sẽ được chào đón bằng các chương trình ấn tượng, đặc biệt.

Từ 1/2/2022 trở đi, TP Hội An dự kiến khôi phục tất cả các hoạt động và sản phẩm du lịch trên địa bàn. Ngoài khách nội địa trên cả nước, Hội An sẽ đón khách quốc tế từ các thị trường trọng điểm theo chương trình trọn gói của doanh nghiệp lữ hành được Trung ương và tỉnh Quảng Nam cho phép.

Trong giai đoạn 1, các điểm đến tại Quảng Nam, trong đó có TP Hội An, chủ yếu đón khách từ các tỉnh, thành phố lân cận và người trong tỉnh.

Sang giai đoạn 2, tỉnh Quảng Nam thí điểm đón khách du lịch tại các tỉnh, thành phố trên cả nước theo mô hình “bong bóng du lịch”. Theo đó khách đi tour khép kín qua công ty lữ hành gắn với quy trình kiểm soát phòng, chống dịch an toàn.

Giai đoạn 3, Quảng Nam sẽ mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu giai đoạn 3 sẽ căn cứ tình hình dịch Covid-19 thực tế và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

Theo đó, tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức đón khách quốc tế trên cơ sở đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch và theo lộ trình đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với mục đích từng bước phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế.

Chính quyền tỉnh Quảng Nam đặt ra yêu cầu phải đảm bảo ít nhất 90% người dân và người lao động tại các khu, điểm du lịch, cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch được tiêm vaccine đủ liều để đạt miễn dịch cộng đồng, sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch quốc tế.

Ngô Linh

Bài viết: Hội An mở cửa đón khách quốc tế và nội địa từ 15/11

Chuyên mục: tin tức

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/hoi-an-mo-cua-don-khach-quoc-te-va-noi-dia-tu-1511-20211113221633708.htm

About admin

Check Also

Khu rừng kỳ lạ nằm trong miệng núi lửa

Núi Longonot nằm ở phía đông nam của hồ Naivasha trong thung lũng Great Rift …