Hi hữu: Rơi khỏi dù lượn rồi lao xuống biển, cụ ông 91 tuổi vẫn sống sót

Rơi khỏi dù lượn rồi lao xuống biển, cụ ông 91 tuổi vẫn sống sót kỳ diệu

Một người chơi dù lượn lớn tuổi đã kể lại câu chuyện sống sót đáng kinh ngạc của mình sau khi ông bị rơi xuống nước và trèo lên các bãi đá.

Đó là câu chuyện của Jos Bots, cụ ông 91 tuổi người Australia. Ngày 15/11, cụ tới chơi dù lượn tại bãi biển Warriewood, vùng biển phía bắc ở thành phố Sydney.

Hi hữu: Rơi khỏi dù lượn rồi lao xuống biển, cụ ông 91 tuổi vẫn sống sót  - 1
Cụ ông 91 tuổi gặp tai nạn dù lượn, được nhân viên cứu hộ tới trợ giúp kịp thời

Khi bắt đầu cất cánh từ mũi đất gần đó trên chiếc dù lượn, cụ ông 91 tuổi không may va phải một túi khí và mất đà. Cố tự cứu mình bằng cách rẽ ngoặt để tăng tốc độ, nhưng điều này phản tác dụng khiến cụ bay lao vào vách đá rồi rơi xuống nước.

Sau khi rơi xuống biển, cụ Bots cố bám vào tảng đá để giữ đầu nổi lên mặt nước, chờ đội cứu hộ tới giải cứu. Hình ảnh từ video tại hiện trường cho thấy cụ được nhân viên y tế điều trị kịp thời, có vẻ tỉnh táo và trên người chỉ bị vài chỗ xây xát không nguy hiểm tới tính mạng.

Hi hữu: Rơi khỏi dù lượn rồi lao xuống biển, cụ ông 91 tuổi vẫn sống sót  - 2
Mất hai tiếng để đội cứu hộ đưa cụ ra khỏi vách đá, nơi xảy ra tai nạn

Cuộc giải cứu kéo dài 2 tiếng cho tới khi các nhân viên đưa cụ thoát khỏi vách đá và đưa tới bệnh viện Royal North Shore bằng trực thăng, điều trị các vết thương nhẹ ở cổ tay và chân. Việc cụ Bots sống sót sau tai nạn được truyền thông Australia đánh giá là “điều kỳ diệu”.

Hi hữu: Rơi khỏi dù lượn rồi lao xuống biển, cụ ông 91 tuổi vẫn sống sót  - 3
Sau đó cụ được đưa tới bệnh viện bằng trực thăng cứu hộ

Cụ Bots vốn rất đam mê các môn thể thao cảm giác mạnh, đặc biệt là dù lượn. Cụ đã có hơn 40 năm kinh nghiệm. Tại bệnh viện, cụ ông 91 tuổi này đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhân viên cứu hộ đã hỗ trợ mình.

“Họ là những người hùng thực sự. Tôi đã nợ họ mạng sống của mình”, cụ ông bày tỏ.

Được biết, cụ Bots hiện đang là người chơi dù lượn lâu năm nhất tại Australia. Bất chấp tai nạn vừa xảy ra, cụ vẫn bày tỏ niềm mong muốn sớm ra khỏi bệnh viện để trở lại bên những chiếc dù lượn càng sớm càng tốt.

“Cảm giác bay trên dù lượn rất tuyệt vời”, cụ Bots chia sẻ.

Huy Hoàng

Theo DM

Bài viết: Hi hữu: Rơi khỏi dù lượn rồi lao xuống biển, cụ ông 91 tuổi vẫn sống sót

Chuyên mục: tin tức

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/hi-huu-roi-khoi-du-luon-roi-lao-xuong-bien-cu-ong-91-tuoi-van-song-sot-20201117102614775.htm

About admin

Check Also

Khu rừng kỳ lạ nằm trong miệng núi lửa

Núi Longonot nằm ở phía đông nam của hồ Naivasha trong thung lũng Great Rift …