Hàng trăm khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 11

Tại buổi tọa đàm trực tuyến “Du lịch Việt Nam thí điểm mở cửa đón khách quốc tế” do Báo Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Tổng cục Du lịch tổ chức diễn ra sáng 12/ 11, ông Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết: Trong tháng 11 sẽ có nhiều chuyến bay từ Nhật Bản, Hàn Quốc về Việt Nam theo chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, dự kiến tới sân bay Đà Nẵng ngày 17/11 và sân bay Phú Quốc ngày 20/11.

Trong thời gian tới sẽ có gần 30 chuyến bay tới Kiên Giang, Khánh Hòa và Đà Nẵng, chủ yếu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) và Thái Lan. Trước đó, ngày 11/11, 2 chuyến bay từ Nhật Bản và Hàn Quốc đã đưa tổng cộng 429 hành khách tới Khánh Hòa, theo hướng dẫn thí điểm đón khách quốc tế của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL).

Hàng trăm khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 11 - 1

Du khách Hàn khám phá Hội An (Ảnh: Huy Truong).

Ông Võ Huy Cường cho rằng ngoài một số thị trường chính, Việt Nam cũng nên mở rộng đón khách du lịch từ các nước khác. Việc này giúp cho các hãng hàng không, doanh nghiệp du lịch có nguồn khách tốt hơn, không bị hạn chế trong một số thị trường nhất định.

“Chúng ta không nên bó buộc khách đến từ thị trường trọng điểm mà có thể có sự cởi mở hơn cho những khách đến từ thị trường khác, quan trọng là khách phải đủ các điều kiện y tế về phòng, chống dịch. Ví dụ, có những đoàn khách đi bằng đường biển đến Việt Nam có thể về bằng đường hàng không và ngược lại. Việc này sẽ giúp cho các đơn vị kinh doanh du lịch có thêm lượng khách bổ sung”, ông Võ Huy Cường đề xuất.

Tán thành với ý kiến này, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, trong giai đoạn đầu thí điểm sẽ hướng đến một số thị trường trọng điểm, bảo đảm an toàn phòng dịch như: châu Âu, Đông Bắc Á, Australia, châu Mỹ…

Ông Khánh nói,  tùy vào tình hình thực tế, việc đón khách du lịch sẽ được thực hiện linh hoạt, không hạn chế về thị trường với tiêu chí là du khách phải bảo đảm đủ các điều kiện để nhập cảnh và du lịch tại Việt Nam.

Hiện nay, việc đón khách quốc tế tới Việt Nam đã sẵn sàng. Tổng cục Du lịch đang phối hợp với các quan ngoại giao của Việt Nam tại nước ngoài, các đại sứ quán tại Việt Nam thực hiện chiến dịch quảng bá để du khách quốc tế cũng như các công ty du lịch trong và ngoài nước nắm được các điều kiện, cơ chế để đưa, đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam một cách an toàn, hiệu quả.

Theo ông Khánh, ngày 2/11 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã có công văn đồng ý với lộ trình đón khách quốc tế theo đề xuất của Bộ VH,TT&DL. Theo đó, sẽ có 5 địa phương bao gồm Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Quảng Nam, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh thí điểm đầu tiên trong việc đón khách du lịch quốc tế.

Là địa phương đầu tiên thực hiện thí điểm đón khách từ trong tháng 11 này, ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết, vào ngày 20/11, đoàn du khách đầu tiên với khoảng 250 người từ Hàn Quốc sẽ đáp chuyến bay VietJet Air tới Phú Quốc.

 “Tỉnh đã tổ chức tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng Covid-19 cho 100% dân số và người lao động 18 tuổi trở lên, 70% tiêm cho độ tuổi học sinh phổ thông trung học. Công tác y tế đã sẵn sàng như sàng lọc y tế cho các cộng đồng, khu cách ly, khu điều trị, khu cách ly nếu khách có tình huống xấu xảy ra”, ông Bùi Quốc Thái nói.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, ông Lê Ngọc Tường cũng tiết lộ, địa phương cũng đã chuẩn bị 3 khu du lịch, lưu trú là Nam Hội An, Nam Vinpearl và khu du lịch Thánh địa Mỹ Sơn để đón khách quốc tế…

 Hà Thanh

Bài viết: Hàng trăm khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 11

Chuyên mục: tin tức

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/hang-tram-khach-quoc-te-den-viet-nam-trong-thang-11-20211112151936045.htm

About admin

Check Also

Khu rừng kỳ lạ nằm trong miệng núi lửa

Núi Longonot nằm ở phía đông nam của hồ Naivasha trong thung lũng Great Rift …