Hàng nghìn tour giá rẻ sẽ được chào bán tại hội chợ du lịch lớn nhất năm

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho hay, hiện đã có 250 gian hàng của các doanh nghiệp ở 47 tỉnh, thành phố cả nước đăng ký tham gia.

Hơn 300 doanh nghiệp đăng ký tham gia đều sẵn sàng các gói kích cầu hấp dẫn với số lượng vé máy bay và tour giảm giá tương đương năm ngoái. Trong đó, có những gói giảm giá sâu từ 30-40%, ngoài ra cũng có sản phẩm chủ yếu là nâng cấp về chất lượng dịch vụ.

Hàng nghìn tour giá rẻ sẽ được chào bán tại hội chợ du lịch lớn nhất năm - 1

Hàng đoàn người xếp hàng mua vé máy bay giá rẻ tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2019.

Hiện tại đã có 6 quốc gia và vùng lãnh thổ có doanh nghiệp đăng ký tham gia hội chợ là: Thái Lan, Peru, Nhật Bản, Hàn Quốc, Colombia, Đài Loan. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên có sự xuất hiện gian hàng du lịch Colombia.

Chủ đề của hội chợ năm nay sẽ là: “Chuyển đổi số để phát triển Du lịch Việt Nam”. Theo ông Bình, đại dịch Covid-19 đã có ảnh hưởng tiêu cực và sâu rộng tới nền kinh tế thế giới, trong đó có ngành du lịch, vốn là một ngành rất nhạy cảm với biến động chính trị-xã hội. Chuyển đổi số là một hướng đi cơ bản để nhanh chóng chuyển du lịch thành một ngành kinh tế số và góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam phát triển trở lại trong những năm tới.

Với chủ đề của VITM Hà Nội 2020, ban tổ chức cũng khuyến khích các doanh nghiệp và tổ chức tham gia hội chợ đưa ra các sáng kiến trong quá trình quản lý, kinh doanh và hoạt động du lịch gắn kết với thực hiện chuyển đổi số để Du lịch Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng.

Ngoài các hoạt động kích cầu, quảng bá và giới thiệu sản phẩm du lịch, Hội chợ Du lịch VITM Hà Nội 2020 còn diễn ra với nhiều nội dung khác, như: Hoạt động xúc tiến, trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp du lịch; diễn đàn quốc gia “Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt Nam”…

Hội chợ du lịch VITM Hà Nội được xem là ngày hội trong ngành du lịch. Đây không chỉ là cơ hội để người tiêu dùng tìm mua các sản phẩm tour, vé máy bay giá rẻ mà còn là nơi để các doanh nghiệp du lịch gặp gỡ, tìm các giải pháp thúc đẩy du lịch phát triển. 

Năm 2019, VITM Hà Nội có trên 40 nghìn vé máy bay giá rẻ và khoảng trên 18.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt được chào bán.

Hà Trang

Bài viết: Hàng nghìn tour giá rẻ sẽ được chào bán tại hội chợ du lịch lớn nhất năm

Chuyên mục: tin tức

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/hang-nghin-tour-gia-re-se-duoc-chao-ban-tai-hoi-cho-du-lich-lon-nhat-nam-20201106213607696.htm

About admin

Check Also

Khu rừng kỳ lạ nằm trong miệng núi lửa

Núi Longonot nằm ở phía đông nam của hồ Naivasha trong thung lũng Great Rift …