Hà Giang quảng bá văn hóa và sản vật cao nguyên đá giữa lòng Hà Nội

Dự chương trình có các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang.

Hà Giang quảng bá văn hóa và sản vật cao nguyên đá giữa lòng Hà Nội - 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và các đại biểu cắt băng khai mạc không gian văn hóa, du lịch và thương mại tỉnh Hà Giang tại Hà Nội năm 2020.

Hà Giang là tỉnh cực bắc của đất nước, với nhiều nét đặc sắc về thiên nhiên và con người. Nổi bật trong đó là Công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, hẻm vực Tu Sản, đèo Mã Pì Lèng, phố cổ Đồng Văn, cột cờ Lũng Cú, những vườn hoa tam giác mạch… Hà Giang cũng là địa bàn nhiều dân tộc thiểu số cư trú, đông nhất là đồng bào dân tộc Mông, với nhiều nét văn hóa độc đáo. 

Không gian văn hóa, du lịch và thương mại tỉnh Hà Giang tại Hà Nội – năm 2020 giới thiệu 24 gian hàng trưng bày sản vật, nông sản tiêu biểu đến từ vùng đất Hà Giang; những di sản văn hóa đặc trưng gồm: Di sản địa chất, địa mạo; nghề thủ công; lễ hội truyền thống; dân ca dân vũ…

Cũng trong dịp này, Ban tổ chức giới thiệu tới du khách triển lãm ảnh về vẻ đẹp cảnh sắc, con người Hà Giang; giới thiệu đặc sản chè Shan tuyết cổ thụ, trình diễn kỹ thuật làm sợi và dệt lanh truyền thống, trình diễn múa khèn… với sự tham gia của rất nhiều nghệ nhân tiêu biểu. 

Hà Giang quảng bá văn hóa và sản vật cao nguyên đá giữa lòng Hà Nội - 2

“Hà Giang mong muốn mang đến thủ đô Hà Nội một không gian văn hóa, du lịch và thương mại phong phú, đa dạng và độc đáo”-Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn nói.

Tại Lễ khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn khẳng định, Hà Giang mong muốn mang đến Thủ đô Hà Nội một không gian văn hóa, du lịch và thương mại phong phú, đa dạng và độc đáo; nơi công chúng và du khách trải nghiệm những nét đặc sắc, tinh túy nhất của thiên nhiên, văn hóa, con người Hà Giang.

Sự kiện còn là dịp giới thiệu, quảng bá các sản phẩm thế mạnh của địa phương; mở ra cơ hội gắn kết giao thương cho các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh cùng hợp tác nâng cao giá trị các sản phẩm đặc sản Hà Giang gắn với phát triển du lịch.

Hà Giang quảng bá văn hóa và sản vật cao nguyên đá giữa lòng Hà Nội - 3

Sự kiện nhằm đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá về những giá trị đặc sắc của Hà Giang.

Trong đêm khai mạc, công chúng Thủ đô đã được thưởng thức nhiều tiết mục văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, mang đậm dấu ấn vùng cao nguyên đá Hà Giang. Không gian văn hóa, du lịch và thương mại tỉnh Hà Giang tại Hà Nội – năm 2020 kéo dài đến hết ngày 27/12.

Nguyễn Dương

Bài viết: Hà Giang quảng bá văn hóa và sản vật cao nguyên đá giữa lòng Hà Nội

Chuyên mục: tin tức

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/ha-giang-quang-ba-van-hoa-va-san-vat-cao-nguyen-da-giua-long-ha-noi-20201226072002414.htm

About admin

Check Also

Khu rừng kỳ lạ nằm trong miệng núi lửa

Núi Longonot nằm ở phía đông nam của hồ Naivasha trong thung lũng Great Rift …