Gia đình sành điệu chia sẻ "bí kíp" mặc đẹp khi đi du lịch

Vừa qua trên mạng xã hội truyền nhau một bộ ảnh gia đình ba người mặc những bộ quần áo màu sắc giống nhau khiến nhiều người tấm tắc khen đẹp. Cụ thể, đó là gia đình anh Nhật Khoa, chị Mỹ Phụng và con trai Nhất Khoa hiện đang sinh sống ở Cần Thơ.

Anh Nhật Khoa chia sẻ, từ hồi yêu nhau, hai vợ chồng đều đã là những “chân đi”. Trung bình, cả nhà du lịch 3-4 chuyến mỗi năm.

Gia đình sành điệu chia sẻ bí kíp mặc đẹp khi đi du lịch - 1

Gia đình trong trang phục màu xanh, xám khi du lịch Sa Pa (Lào Cai).

Nhiều gia đình thường mặc đồ giống hệt nhau từ kiểu cách tới màu sắc, nhưng gia đình anh Nhật Khoa quyết định nâng cấp độ khó lên một chút, không phải trang phục y chang nhau mà là các món cùng sắc thái, tông màu.

Chuyến đi đầu tiên của bé Nhất Khoa cùng bố mẹ là đến Phú Quốc. Tới nay khi được 4 tuổi, bé đã được cùng bố mẹ đi 15 tỉnh, thành của Việt Nam như Sa Pa, Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng, Hội An, Phan Thiết, TPHCM,… Ở đâu, gia đình cũng lưu lại những bức ảnh nắm tay nhau, trong trang phục màu sắc xanh, đỏ, vàng…

Chia sẻ về sở thích đi du lịch, vợ chồng anh Khoa quan niệm luôn cố gắng để cùng người thân trải nghiệm, gắn kết và hiểu nhau hơn. Anh Nhật Khoa cũng chia sẻ về quá khứ khi mới quen nhau, vợ chồng anh đi du lịch bằng xe khách, ở những nhà nghỉ bình dân để tiết kiệm chi phí. 

Gia đình sành điệu chia sẻ bí kíp mặc đẹp khi đi du lịch - 2

Trong các chuyến đi chơi, cả nhà có sở thích mặc đồ cùng tông màu.

Vợ anh chị Phụng phụ trách chọn mua phối đồ cho cả nhà. Từ món đồ của một thành viên, chị Phụng cho biết sẽ “săn” mua nốt 2 món còn lại với màu sắc tương tự.

Chị Phụng có khả năng nhớ màu sắc của từng bộ rất giỏi. Đến giờ, cả nhà đã mặc gần như không thiếu màu gì. 

Gia đình sành điệu chia sẻ bí kíp mặc đẹp khi đi du lịch - 3

Tông màu xanh được gia đình anh Nhật Khoa phối đồ vừa mắt.

Theo chị Phụng, những màu sắc rực rỡ, kén người mặc như vàng neon, xanh nõn chuối thường mất nhiều thời gian tìm kiếm. Hay các trang phục màu pastel như xanh mint, hồng phấn lại hầu hết chỉ có đồ con gái. Đồ của con gái đa dạng, cùng một màu, không mua chỗ này có thể đặt chỗ khác. Tuy nhiên đồ con trai hay đồ cho trẻ con lại hiếm hơn.

Sau mỗi lần đi chơi, những món đồ được sử dụng tiếp hàng ngày. Không chỉ đi du lịch, các dịp gặp mặt, đi chơi cùng bạn bè, gia đình cũng áp dụng theo phong cách ăn mặc cùng tông màu.

Gia đình sành điệu chia sẻ bí kíp mặc đẹp khi đi du lịch - 4

Gia đình hạnh phúc khi đi du lịch cùng nhau và diện những bộ đồ nhìn là có thể nhận ra họ là người một nhà.

Theo vợ chồng anh Nhật Khoa, không cần phải quá dư giả mới có thể ăn mặc như vậy, quan trọng là gu của mỗi người. Để tiết kiệm chi phí các buổi tối, cả nhà thường hay ghé qua trung tâm thương mại, đi vòng vòng dạo chơi. Nhờ đó, nhà anh Nhật Khoa hay canh được quần áo giảm giá lắm, cứ thế nhặt nhạnh dần đến khi nào đủ màu. Tiêu chí là đồ đẹp nhưng giá không quá đắt tiền.

Gia đình sành điệu chia sẻ bí kíp mặc đẹp khi đi du lịch - 5

Tông màu đỏ được lựa chọn cho chuyến đi lần này.

Trong những ngày giãn cách xã hội vì Covid-19, thay vì chơi điện thoại, xem TV, chơi siêu nhân, con trai anh Nhất Khoa ngồi xem tranh ảnh, lắp ráp các kỳ quan thế giới. Cả gia đình cùng nhau xem lại ảnh đẹp, ôn kỷ niệm và dự định các chuyến đi sắp tới.

Tới khi dịch bệnh được kiểm soát, đôi vợ chồng sẽ đưa con đi chơi Hạ Long (Quảng Ninh) để trải nghiệm du thuyền. Xa hơn, khi du lịch quốc tế mở cửa trở lại, cả nhà dự tính ghé thăm Australia.

Toàn Vũ

Ảnh: NVCC

Bài viết: Gia đình sành điệu chia sẻ "bí kíp" mặc đẹp khi đi du lịch

Chuyên mục: tin tức

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/gia-dinh-sanh-dieu-chia-se-bi-kip-mac-dep-khi-di-du-lich-20210824170751283.htm

About admin

Check Also

Khu rừng kỳ lạ nằm trong miệng núi lửa

Núi Longonot nằm ở phía đông nam của hồ Naivasha trong thung lũng Great Rift …