Du khách Mỹ được người dân trao lại tài sản có lưu nhiều kỷ niệm quý giá

Ngày 8/5, thông tin từ Công an xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, lực lượng này vừa tiến hành bàn giao, trao trả tài sản bị đánh rơi cho một du khách người Mỹ. Người vừa nhận lại tài sản và ông Chavis Harvard.

Du khách Mỹ được người dân trao lại tài sản có lưu nhiều kỷ niệm quý giá - 1

Ông Chavis Harvard vui mừng nhận lại tài sản đánh rơi.

Trước đó, trên đường đi du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, ông Chavis Harvard đã đánh rơi một ba lô, trong đó có một số tài sản cũng như giấy tờ cá nhân.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Cự Nẫm đã phối hợp với chính quyền địa phương thông tin trên hệ thống truyền thanh cơ sở để tìm lại tài sản cho ông Chavis Harvard. 

Cùng thời điểm đó, người dân sau khi nhặt được ba lô đánh rơi cũng đã nhanh chóng đến bàn giao cho cơ quan chức năng với mong muốn sớm trả lại cho chủ nhân. Sau 1 tuần đánh rơi tài sản, du khách người Mỹ đã trở lại xã Cự Nẫm để tiếp nhận lại chiếc ba lô của mình.

“Trong điện thoại di động của tôi có lưu trữ những khoảnh khắc với người mẹ mới mất, với họ hàng, bạn bè nên nếu mất sẽ không thể có lại được”, ông Chavis Harvard cảm động chia sẻ.

Ông Chavis Harvard cũng đã gửi số tiền 2,5 triệu đồng để chuyển vào Quỹ Khuyến học xã Cự Nẫm như lời cảm ơn đến những người dân tốt bụng đã giúp ông tìm lại được tài sản, cũng như những kỷ vật quý giá của mình.

 Đặng Tài

Bài viết: Du khách Mỹ được người dân trao lại tài sản có lưu nhiều kỷ niệm quý giá

Chuyên mục: tin tức

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/du-khach-my-duoc-nguoi-dan-trao-lai-tai-san-co-luu-nhieu-ky-niem-quy-gia-20210508084711208.htm

About admin

Check Also

Tàu chiến "khủng" dài 70 m, gần 400 năm tuổi vẫn còn nguyên vẹn

Câu chuyện về tàu chiến Vasa Bảo tàng Vasa là bảo tàng được ghé thăm …