Con tinh tinh già nhất châu Âu chết ở tuổi 49

Con tinh tinh già nhất châu Âu chết ở tuổi 49

Tuần trước, con tinh tinh lớn tuổi nhất châu Âu có tên Judy đã chết tại công viên ở Bussolengo thuộc vùng Veneto, miền bắc Italy. Judy sinh năm 1972 và có một con gái được đặt tên là Valentina và cháu gái Judith.

Các nhân viên làm việc trong công viên đều đau buồn trước sự ra đi của Judy. Họ mô tả Judy là một thành viên luôn hỗ trợ đồng loại, rất có ý thức xã hội, thường giữ khoảng cách khi có tình huống nguy hiểm.

Con tinh tinh già nhất châu Âu chết ở tuổi 49 - 1

Con tinh tinh già nhất châu Âu chết ở tuổi 49.

Công viên này đã chia sẻ câu chuyện về ngày cuối cùng của Judy trên mạng xã hội rằng: Sau khi ăn sáng, Judy nằm xuống bên dưới một cái cây và qua đời trong giấc ngủ một cách lặng lẽ.

Các nhân viên của công viên cho biết, các con tinh tinh khác đều cố gắng đánh thức Judy. Sau khi không thể đánh thức Judy, chúng kéo xác Judy tới chỗ một nhân viên của công viên có tên là Marco. Marco nhận ra Judy không còn thở và gọi bác sĩ thú y đến hiện trường. Bác sĩ thú y sau đó xác nhận con tinh tinh đã chết.

Judy thuộc nhóm tinh tinh nằm trong danh sách đỏ của liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế về các loài bị đe dọa. Theo nhà bảo tồn và chuyên gia về tinh tinh Jane Goodall thì tinh tinh trong tự nhiên hiếm khi sống lâu hơn 50 năm trong khi tinh tinh nuôi nhốt có thể sống hơn 60 năm.

Công viên Parco Natura Viva ở Italy, nơi tinh tinh Judy sinh sống là địa điểm tham quan nổi tiếng được các gia đình yêu thích. Công viên thành lập vào năm 1933 và có diện tích 64 hecta trên vùng đồi của hồ Garda, Bussolengo, Verona.

Năm 1973, một khu vực mới dành riêng cho các loài động vật có vú và chim ở châu Phi cũng như công viên Safari đã được thêm vào Parco Natura Viva khiến nơi này càng thu hút nhiều khách tham quan hơn.

Công viên Parco Natura Viva

Vĩnh Ngọc

The Ansa 

Bài viết: Con tinh tinh già nhất châu Âu chết ở tuổi 49

Chuyên mục: tin tức

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/con-tinh-tinh-gia-nhat-chau-au-chet-o-tuoi-49-20210819094511716.htm

About admin

Check Also

Khu rừng kỳ lạ nằm trong miệng núi lửa

Núi Longonot nằm ở phía đông nam của hồ Naivasha trong thung lũng Great Rift …