Cảnh như cổ tích khi hồ Ngọc lục bảo đóng băng

Vườn quốc gia Yoho là một công viên quốc gia của Canada. Nó nằm trong dãy núi Rocky, giáp với vườn quốc gia Kootenay về phía nam và vườn quốc gia Banff về phía đông ở Alberta. Yoho có cảnh quan ngoạn mục với những cánh đồng băng khổng lồ và nhiều đỉnh núi được xếp vào hàng cao nhất trong các dãy núi ở Canada. 

Ngắm cảnh vườn quốc gia Yoho

Yoho có diện tích 1.313 km2, là công viên nhỏ nhất trong số bốn công viên quốc gia liền kề của khu vực bao gồm các công viên quốc gia Jasper, Kootenay và Banff, cũng như ba công viên ở British Columbia. Những công viên này tạo thành Di sản thế giới công viên núi Rocky của Canada. Công viên có nhiều ngọn núi, thác nước rất đẹp và nhiều động vật quý như sói gỗ, sói đồng cỏ, nai sừng tấm, hươu sao, dê núi, sóc đất lông vàng, chim ruồi xù, chó sói, báo, sư tử, linh miêu, gấu xám và gấu đen.

Hồ Emerald (hồ Ngọc lục bảo) trong công viên quốc gia Yoho là một trong những hồ đẹp nhất ở Canada và là một địa điểm tham quan nổi tiếng ở British Columbia. Đây là hồ lớn nhất trong vườn quốc gia Yoho và được bao quanh bởi dãy President.

Hồ Emerald được phát hiện bởi một người châu Âu vào năm 1882, khi hướng dẫn viên leo núi nổi tiếng Tom Wilson được đưa đến bờ hồ trong khi vây bắt một đoàn ngựa đi lạc. Anh ngay lập tức bị thu hút bởi hồ nước màu ngọc lục bảo trong xanh nhìn thấu tận đáy. Hồ là một điểm đến nổi tiếng vào mùa hè, khi tiết trời ấm áp và du khách thích tới đây chèo thuyền kayak và câu cá. Ngoài ra, nơi đây cũng cuốn hút không kém vào mùa đông.

Cảnh như cổ tích khi hồ Ngọc lục bảo đóng băng - 1

Hồ Ngọc lục bảo ở Canada.

Nhiệt độ mùa đông từ tháng 12 đến tháng 3 trung bình ở mức -15⁰C tới -30⁰C. Tuyết có thể rơi dày tới một mét, thậm chí dày hơn. Cảnh ở hồ Ngọc lục bảo vào mùa đông đẹp như cổ tích.

Ngắm cảnh tuyết phủ hồ Emerald

Có rất nhiều khu vực quanh hồ mà du khách có thể tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp vào mùa đông ở đây. Vào mùa đông, du khách thích tới đây trượt tuyết hoặc chỉ đơn giản là đi dạo và chụp ảnh.

Cảnh như cổ tích khi hồ Ngọc lục bảo đóng băng - 2

Phong cảnh nơi này đẹp như bức tranh. 

Gần hồ Ngọc lục bảo còn có một nhà nghỉ bằng gỗ rất đẹp và ấm cúng. Nhà nghỉ cung cấp các phòng độc đáo, sang trọng với giá cả phải chăng mang phong cách cổ điển kết hợp với hiện đại. Đây là nơi tuyệt vời để du khách ngồi bên cạnh lò sưởi, nhìn ra phong cảnh hồ tuyết phủ và những đỉnh núi cao chót vót.

Vĩnh Ngọc

Theo Hello

Bài viết: Cảnh như cổ tích khi hồ Ngọc lục bảo đóng băng

Chuyên mục: tin tức

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/canh-nhu-co-tich-khi-ho-ngoc-luc-bao-dong-bang-20211104144057633.htm

About admin

Check Also

Khu rừng kỳ lạ nằm trong miệng núi lửa

Núi Longonot nằm ở phía đông nam của hồ Naivasha trong thung lũng Great Rift …