Cần Thơ kích cầu du lịch, mời khách đi “chợ nổi, miệt vườn”


Tin Tức – Cần Thơ được biết đến là “đô thị miền sông nước” với hệ thống sông ngòi kênh rạch chằng chịt và các khu chợ nổi rất độc đáo.

“Ngành du lịch thành phố Cần Thơ luôn xác định việc khôi phục và phát triển du lịch phải song song với thực hiện các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, cho người dân, du khách”.

Đó là nhận định của ông Nguyễn Hoàng Ơn, Giám đốc Trung tâm Phát triển Du lịch Cần Thơ trong hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch “Đến với Cần Thơ – Đô thị miền sông nước” chiều ngày 18/11, tại Hà Nội.

Cần Thơ kích cầu du lịch, mời khách đi “chợ nổi, miệt vườn” - 1
Hội nghị tạo cơ hội cho các Doanh nghiệp du lịch của Cần Thơ kết nối tour, gặp gỡ, trao đổi và liên kết với các Doanh nghiệp du lịch các tỉnh/thành phía Bắc.

Đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, các hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố Cần Thơ đang được khởi động trở lại.

Cần Thơ kích cầu du lịch, mời khách đi “chợ nổi, miệt vườn” - 2
Các doanh nghiệp Cần Thơ giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch của địa phương.

Theo báo cáo tổng quan tình hình phát triển du lịch thành phố Cần Thơ năm 2020, khách du lịch đến thành phố đạt 5,6 triệu lượt, giảm 36,8% so với cùng kỳ. Khách du lịch lưu trú đạt hơn 2 triệu lượt, giảm 32,8% so với cùng kỳ năm 2019.

Tổng thu từ du lịch ước đạt 3.,2 tỷ đồng, giảm 28,6% so với cùng kỳ năm 2019.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết: “Cần Thơ là thành phố trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long, kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đường thủy và đường hàng không rất thuận lợi cho giao thương và du lịch nên thành phố Cần Thơ được biết đến là “đô thị miền sông nước” với hệ thống sông ngòi kênh rạch chằng chịt, với các chợ nổi tiếng trên sông rất độc đáo”.

Cần Thơ kích cầu du lịch, mời khách đi “chợ nổi, miệt vườn” - 3
Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ phát biểu khai mạc hội nghị.

Đặc biệt với các điểm tham quan nổi tiếng như: Bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng, các vườn cây ăn trái, nhiều công trình kiến trúc di tích nghệ thuật… thu hút đông khách du lịch.

“Mặc dù do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng du lịch thành phố Cần Thơ đã cố gắng xây dựng, nâng cấp nhiều sản phẩm du lịch của địa phương.

Trong thời gian qua, Cần Thơ còn ban hành các tiêu chí phòng chống an toàn về dịch bệnh Covid-19 tại các điểm du lịch. Qua kiểm tra giám sát, hiện có 72 doanh nghiệp du lịch đạt yêu cầu theo những tiêu chí phòng chống dịch Covid-19 do tỉnh ban hành”, Ông Nguyễn Hoàng Ơn, Giám đốc Trung tâm Phát triển du lịch tỉnh Cần Thơ cho biết.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp du lịch Cần Thơ gồm các công ty lữ hành, vận chuyển, nhà hàng, khách sạn, điểm vườn, khu du lịch giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mới, đặc sắc của đơn vị mình. Sau đó, doanh nghiệp của hai địa phương Cần Thơ và Hà Nội tìm hiểu, kết nối và tiến đến ký kết hợp tác vì mục đích chung kích cầu lại ngành du lịch.

Cần Thơ kích cầu du lịch, mời khách đi “chợ nổi, miệt vườn” - 4
Doanh nghiệp của hai địa phương Cần Thơ và Hà Nội ký kết hợp tác ngay tại hội nghị.

Ông Trần Trung Hiếu, Phó Giám đốc sở Du lịch Hà Nội nêu rõ, lợi thế lớn cho liên kết phát triển du lịch giữa Hà Nội và Cần Thơ đó là đường bay thẳng giữa 2 tỉnh đang phát triển ổn định.

Phó Giám đốc sở Du lịch Hà Nội cũng đưa ra 2 đề xuất để sự liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Hà Nội và Cần Thơ đạt hiệu quả cao trong thời gian tới: “Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa về hợp tác phát triển du lịch giữa 2 địa phương, lấy khách nội địa làm trọng tâm.

Thành phố Hà Nội sẽ đề nghị các hiệp hội du lịch, công đồng doanh nghiệp du lịch Hà Nội và các địa phương tiếp tục đồng hành và hưởng ứng trong các hoạt động du lịch do 2 thành phố triển khai”.

Thành phố Cần Thơ nói riêng và các địa phương cả nước nói chung đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện “mục tiêu kép”. Trong đó, ngành du lịch tổ chức nhiều hoạt động nhằm kích cầu du lịch, phục hồi du lịch, bước đầu đã được kết quả quan trọng sau thời gian tạm ngừng tổ chức các hoạt động đông người để phòng dịch Covid-19.

Hà Hiền

Bài viết: Cần Thơ kích cầu du lịch, mời khách đi “chợ nổi, miệt vườn”

Chuyên mục: tin tức

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/can-tho-kich-cau-du-lich-moi-khach-di-cho-noi-miet-vuon-20201118201258215.htm

About admin

Check Also

Khu rừng kỳ lạ nằm trong miệng núi lửa

Núi Longonot nằm ở phía đông nam của hồ Naivasha trong thung lũng Great Rift …