Bơi nhầm vào lãnh địa, cá voi xanh bị đàn cá voi sát thủ "xé xác" tan tành

Bơi nhầm vào lãnh địa, cá voi xanh bị đàn cá voi sát thủ “xé xác” tan tành

Khoảnh khắc khiến người xem rùng mình được Jemma Sharp, chủ công ty du lịch Whale Watch Western Australia, ghi lại, khi vô tình quan sát thấy cuộc chiến đấu không cân sức giữa một con cá voi xanh và bầy cá voi sát thủ hàng chục con. Ngoài Sharp, khoảng 40 du khách trên tàu cũng chứng kiến trận đấu sinh tử “đẫm máu” này.

Theo nhận định của bà Sharp, cá thể cá voi xanh dài khoảng 15 m. Nó vô tình xâm nhập vào đúng vùng nước là nơi săn mồi và sinh sản của cá voi sát thủ. Được biết, những con trưởng thành thường có kiến thức và kinh nghiệm để giữ khoảng cách với đối thủ nên không bơi nhầm vào lãnh địa của kẻ khác.

Bơi nhầm vào lãnh địa, cá voi xanh bị đàn cá voi sát thủ xé xác tan tành - 1
Cá voi xanh đơn độc chiến đấu với đàn cá voi sát thủ lên tới hàng chục con. (Ảnh cắt từ clip).

Nhưng trong một ngày “kém may”, cá voi xanh đã lạc lối. Ngay sau khi phát hiện thấy kẻ lạ trong lãnh địa, số lượng cá voi sát thủ lên tới 75 con lập tức lao thẳng về phía con mồi.

Trận chiến cam go kéo dài suốt 3 tiếng khi đàn cá voi sát thủ vượt trội hẳn về số lượng. Chúng hợp tác với nhau ăn ý, liên tục tấn công làm cá voi xanh kiệt sức. Thậm chí, chúng còn đánh lừa con mồi bơi nghiêng về một phía để không thể thở qua lỗ phun.

Bơi nhầm vào lãnh địa, cá voi xanh bị đàn cá voi sát thủ xé xác tan tành - 2
Cá voi xanh dài 15 m phải trả giá đắt vì bơi nhầm vào vùng nước của đối thủ. (Ảnh: Dailymail).

Khi nhận thấy cá voi xanh quá khỏe, một con cá voi sát thủ đầu đàn đã cắn vào đuôi con mồi để phân tán sự chú ý. Những con còn lại trong bầy lập tức ra đòn, ép con mồi chết ngạt. Chúng đồng loạt xông tới “xé xác” đối phương. “Bữa tiệc” thịt tươi còn có sự góp mặt của chim biển, cá mập và cá voi hoa tiêu.

“Chứng kiến cảnh này khiến cảm xúc của tôi rất lẫn lộn. Nhiều con vật đều có được một bữa ăn quan trọng”, bà Sharp chia sẻ.

Xem kỹ thuật săn mồi đỉnh cao của cá voi sát thủ

Cá voi sát thủ (Orcinus orca) sống tại tất cả các đại dương trên thế giới, từ Bắc Băng Dương cho tới vùng châu Nam Cực hay các vùng biển nhiệt đới ấm áp.

Bơi nhầm vào lãnh địa, cá voi xanh bị đàn cá voi sát thủ xé xác tan tành - 3
Cá voi sát thủ là loài săn mồi đỉnh cao ở đại dương, không có đối thủ nào xứng tầm ngoài con người. (Ảnh: WK).

Chúng là động vật ăn thịt thông minh, linh hoạt và nhanh nhẹn. Đây cũng là loài săn mồi đỉnh cao ở đại dương, không có đối thủ nào xứng tầm ngoài con người. Một số loài thú biển như sư tử biển, hải cẩu, cá voi và thậm chí cả cá mập trắng lớn cũng là con mồi của chúng.

Huy Hoàng

Theo DM/ BBC

Bài viết: Bơi nhầm vào lãnh địa, cá voi xanh bị đàn cá voi sát thủ "xé xác" tan tành

Chuyên mục: tin tức

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/boi-nham-vao-lanh-dia-ca-voi-xanh-bi-dan-ca-voi-sat-thu-xe-xac-tan-tanh-20210324123737910.htm

About admin

Check Also

Khu rừng kỳ lạ nằm trong miệng núi lửa

Núi Longonot nằm ở phía đông nam của hồ Naivasha trong thung lũng Great Rift …