Biệt thự bí ẩn trôi dạt vào bãi biển El Salvador

Biệt thự bí ẩn trôi dạt vào bãi biển El Salvador - 1
Giữa bãi biển La Puntilla có một căn nhà bỏ hoang bị sóng đánh trôi dạt vào bờ đã được một khoảng thời gian, trên vách tường loang lổ những bức vẽ và những đường sơn kỳ lạ. Không ai biết nó từ đâu tới, chủ sở hữu là ai.

Một số người dân địa phương cho biết một buổi sáng đột nhiên căn nhà đã xuất hiện ở đó. Nhiều người cho rằng, căn nhà bị ảnh hưởng bởi cơn bão mạnh vào El Salvado hơn 20 năm trước.

Biệt thự bí ẩn trôi dạt vào bãi biển El Salvador - 2
Cận cảnh căn nhà (Ảnh: Facebook Alejandro A Borja).

Người dùng Tiktok tên Cholopanza Vlogs đã quay lại một căn nhà bị bỏ hoang ở bãi biển và chuyến hành trình khám phá ở bên trong. Điều này khiến nó đột nhiên trở nên nổi tiếng và thu hút hàng nghìn khách du lịch tới tham quan và check-in.

Biệt thự bí ẩn trôi dạt vào bãi biển El Salvador - 3
Kiến trúc bên trong căn nhà (Ảnh: Ary Franklin Aquino).

Tuy nhiên, gần đây tờ La Prensa Grafica của El Salvador, đã làm sáng tỏ nguồn gốc của căn nhà, dựa trên lời kể của những người dân địa phương sống gần bãi biển La Puntilla.

Khoảng 28 năm trước, căn nhà này vốn là một khách sạn có tên Hotel Puerto Ventura. Để biến căn nhà trở thành một điểm đến hấp dẫn, các chủ sở đã hữu quyết định xây dựng nó trên nền cát chỉ cách mặt biển nhưng chính điều đó khiến căn nhà không được vững vàng như những căn nhà bình thường.

Không rõ liệu khách sạn có thật sự đã bị ảnh hưởng bởi cơn bão Mitch đổ bộ vào El Salvador năm 1998, gây thiệt hại trên diện rộng và hơn 9.000 người thiệt mạng hay chỉ là bị chủ sở hữu bỏ hoang nhưng trên phần trần tầng một có lưu lại bút tích của một người ký tên David. Trên đó diễn giải rằng đây là trụ sở nhà thờ của những người theo đạo Thiên Chúa, nhưng bởi vì liên tiếp xuống cấp do bị ảnh hưởng bởi nước biển và không có kinh phí tu sửa, nên sau đó bị bỏ hoang.

Một ngư dân địa phương kể lại: “Họ xây căn nhà quá gần biển, đó là nguyên nhân khiến nó tàn tạ như hiện tại. Trước đây, chính quyền không cho phép chủ sở hữu căn nhà này làm điều đó nhưng họ vẫn cố chấp làm, đây chính là hậu quả”.

Ngày nay, căn nhà dần trở nên hoang phế bởi sự tàn phá của muối biển và cả con người. Vào buổi sáng thủy triều rút, khách du lịch có thể dễ dàng vào trong tham quan, nhưng khi thủy triều lên, căn nhà gần như một kiểu kiến trúc được đặt trong bể nước. Bất chấp những vết nứt lớn trên tường, những người mê mạo hiểm vẫn rất thích được đi vào khám phá phần cấu trúc bên trong, họ muốn lưu lại ảnh kỷ niệm và được quan sát rõ hơn. Những người dân địa phương có suy nghĩ trái ngược hoàn toàn. Họ sợ hãi nó và thừa nhận thậm chí chưa bao giờ tới gần căn nhà.

Một phụ nữ địa phương Coralia Sotelo cho biết thêm trẻ em trong khu đã nói với cô ấy rằng vào ban đêm họ nhìn thấy một người đàn ông da đen rất cao quanh quẩn trong tòa nhà vô chủ, đó là lý do tại sao cô ấy luôn giữ khoảng cách: “Tôi sợ đến đó, tôi chưa bao giờ đến và cũng không đến gần nó. Những cậu bé đến bắt rùa vào ban đêm nói với tôi rằng họ đã nhìn thấy một người đàn ông da đen cao lớn ở đó”.

 Hằng Đoàn

Theo OC/Ruptly

Bài viết: Biệt thự bí ẩn trôi dạt vào bãi biển El Salvador

Chuyên mục: tin tức

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/biet-thu-bi-an-troi-dat-vao-bai-bien-el-salvador-20210717113748718.htm

About admin

Check Also

Loạt điểm đến vừa được UNESCO công nhận là di sản thế giới

Thông qua bỏ phiếu, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp …