Biển Sầm Sơn vắng lặng, hàng loạt người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang

Trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) thu hút rất đông du khách xuống tắm biển, đặc biệt vào khoảng thời gian cuối mỗi buổi chiều.

Tuy nhiên, trái ngược với cảnh đông đúc, chen chân ở các bãi tắm trong những ngày đầu nghỉ lễ, sáng ngày 3/5, dọc đường Hồ Xuân Hương và bãi tắm đã vắng bóng người dân và du khách.

Các hoạt động dịch vụ cũng không còn sôi động như những ngày qua.

Trao đổi với Dân trí, ông Bùi Quốc Đạt, Phó chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn cho biết: Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, thành phố thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên, đồng thời đã tăng cường nhiều biện pháp, trong đó có xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định phòng dịch.

Cũng theo ông Đạt, qua kiểm tra, giám sát, phát hiện và chủ yếu nhắc nhở người dân, du khách đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp vẫn cố tình không thực hiện nên các đơn vị đã tiến hành xử phạt. Trong đó chủ yếu là những người làm dịch vụ như lái xe điện, xích lô, bán hàng và cả du khách.

“Để thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chúng tôi sẽ tiếp tục giao các lực lượng chức năng giám sát, phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp không chấp hành.

Đối với các cá nhân, cơ sở vi phạm sẽ xem xét thu hồi thẻ kinh doanh dịch vụ, đình chỉ hoạt động…”, ông Đạt cho biết.

Được biết, trong 3 ngày nghỉ lễ vừa qua có hơn 200.000 lượt khách du lịch đến Sầm Sơn.

Biển Sầm Sơn vắng lặng, hàng loạt người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang - 1
Hình ảnh “biển người” trên bãi tắm Sầm Sơn trong chiều ngày 30/4/2021.
Biển Sầm Sơn vắng lặng, hàng loạt người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang - 2
Bãi biển Sầm Sơn sáng ngày 3/5/2021.

Trước đó, chính quyền, ngành chức năng thành phố Sầm Sơn đã thành lập 7 tổ giám sát y tế phòng, chống dịch tại các cơ sở lưu trú và lưu động trên toàn thành phố, 4 điểm giám sát trên trục đường Hồ Xuân Hương, thường xuyên nhắc nhở du khách đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn…

Đặc biệt, thông qua việc tích hợp 142 mắt camera của Trung tâm điều hành đô thị thông minh của thành phố để phát hiện những du khách không thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.

Biển Sầm Sơn vắng lặng, hàng loạt người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang - 3
Nhiều người trong đó chủ yếu là những người làm dịch vụ xe điện, xích lô, bán hàng và có cả du khách bị xử phạt vì không chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, nhiều người dân, du khách và những người làm dịch vụ xe điện, xích lô, bán hàng… vẫn chưa nghiêm túc trong việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 1/5, UBND thành phố Sầm Sơn đã có công văn giao Công an thành phố; UBND các xã, phường; các Đội quản lý trật tự du lịch bãi biển tăng cường tổ chức triển khai kiểm tra và xử phạt nghiêm những trường hợp không thực hiện các quy định về phòng, chống dịch theo quy định pháp luật. Đặc biệt là việc không đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

Thực hiện chỉ đạo khẩn của thành phố, trong ngày 2/5, các phường, xã trên địa bàn thành phố Sầm Sơn đã xử phạt 14 trường hợp là những người làm dịch vụ không đeo khẩu trang, tổng số tiền phạt là 17,4 triệu đồng.

Biển Sầm Sơn vắng lặng, hàng loạt người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang - 4
Dọc các bãi tắm Sầm Sơn trong sáng ngày 3/5 chỉ lác đác một số người.
Biển Sầm Sơn vắng lặng, hàng loạt người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang - 5
Đường phố cũng trở nên vắng vẻ hơn nhiều.
Biển Sầm Sơn vắng lặng, hàng loạt người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang - 6
Các điểm kinh doanh dịch vụ cũng vắng lặng.

Trần Lê

Bài viết: Biển Sầm Sơn vắng lặng, hàng loạt người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang

Chuyên mục: tin tức

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/bien-sam-son-vang-lang-hang-loat-nguoi-bi-xu-phat-vi-khong-deo-khau-trang-20210503090550819.htm

About admin

Check Also

Những hình ảnh cuối cùng của Nhà thờ lớn Hà Nội trước ngày "khoác áo mới"

Những hình ảnh cuối cùng của Nhà thờ lớn Hà Nội trước ngày “khoác áo …