Bị tuyên bố tử vong sau khi tim ngừng đập 45 phút, du khách hồi sinh kỳ lạ

Bị tuyên bố tử vong sau khi tim ngừng đập 45 phút, du khách hồi sinh kỳ lạ

Vụ tai nạn xảy ra ngày 7/11 khi du khách nam Michael Knapinski cùng một người bạn đi bộ đường dài ở rừng quốc gia Mount Rainier (Mỹ) giữa thời điểm tuyết rơi lạnh giá. Sau đó, người bạn đi cùng xuống núi trước, còn vị khách 45 tuổi này một mình lang thang rồi lạc suốt cả đêm và bị ngã.

Bị tuyên bố tử vong sau khi tim ngừng đập 45 phút, du khách hồi sinh kỳ lạ - 1
Đội cứu hộ tìm kiếm xuyên đêm

Sau khi nhận được thông tin du khách mất tích, phía công viên đã cử 3 đội cứu hộ tham gia tìm kiếm xuyên đêm. Họ tiếp tục tìm vào sáng hôm sau giữa điều kiện mùa đông khắc nghiệt với nền nhiệt ngoài trời giảm thêm 16 độ C.

Và tới khi trực thăng y tế tham gia hỗ trợ mới tìm thấy anh Knapinski tại khu vực gần sông Nisqually, cách cầu Glacier khoảng 1,6 km về phía thượng lưu.

Bị tuyên bố tử vong sau khi tim ngừng đập 45 phút, du khách hồi sinh kỳ lạ - 2
Máy bay trực thăng được huy động vào sáng hôm sau, tìm kiếm giữa tình hình thời tiết xấu

Đội cứu hộ mặt đất mất hơn 1 tiếng mới tiếp cận được nạn nhân. Sau đó, trực thăng đưa nạn nhân tới trung tâm y tế Harbourview ở Seattle. Khi đó, anh Knapinski vẫn trong tình trạng bất tỉnh.

Bị tuyên bố tử vong sau khi tim ngừng đập 45 phút, du khách hồi sinh kỳ lạ - 3
Các nhân viên cứu hộ tiếp cận khu vực nạn nhân gặp nạn

Bác sĩ Jenelle Badulak là một trong những người điều trị đầu tiên, cho biết, bệnh nhân đã ngừng tim ngay tại phong cấp cứu. “Anh ấy đã tử vong ngay tại phòng cấp cứu. Chúng tôi nỗ lực hết sức cứu bệnh nhân bằng cách tác động lên tim và phổi. Đó là hình thức cấp cứu tiên tiến nhất ở thời điểm hiện tại, nhưng sau đó, bệnh nhân không còn dấu hiệu sinh tồn”, bác sỹ Badulak cho biết.

Bị tuyên bố tử vong sau khi tim ngừng đập 45 phút, du khách hồi sinh kỳ lạ - 4
Hiện tình hình bệnh nhân đã khả quan hơn so với thời điểm vừa nhập viện

Trong suốt 45 phút, tim của bệnh nhân ngừng đập. Nhưng đội ngũ y tế vẫn tiếp tục hỗ trợ nhân tạo, sử dụng máy bơm oxy hóa máu, đưa máu ra ngoài, lọc carbon dioxide rồi bơm trở lại cơ thể người bệnh. Sau đó, các bác sỹ và y tá luôn túc trực bên cạnh bệnh nhân. 2 ngày sau, anh Knapinski nất ngờ tỉnh dậy.

“Điều đầu tiên anh ấy và người thân đều khóc. Hiện tại, thể trạng bệnh nhân đang ổn định trở lại tuy vẫn còn vài vấn đề về tim và thận, nhưng tình hình khá lạc quan”, một nhân viên y tế cho biết.

Quốc Việt

Theo DM/WashingtonPost

Bài viết: Bị tuyên bố tử vong sau khi tim ngừng đập 45 phút, du khách hồi sinh kỳ lạ

Chuyên mục: tin tức

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/bi-tuyen-bo-tu-vong-sau-khi-tim-ngung-dap-45-phut-du-khach-hoi-sinh-ky-la-20201115133041073.htm

About admin

Check Also

Tàu chiến "khủng" dài 70 m, gần 400 năm tuổi vẫn còn nguyên vẹn

Câu chuyện về tàu chiến Vasa Bảo tàng Vasa là bảo tàng được ghé thăm …