Bí ẩn về biệt thự "khủng" bị bỏ hoang 36 năm

Tại Sussex, Anh quốc có một dinh thự khổng lồ bắt đầu được xây dựng vào thập niên 80 thế kỷ trước và hiện vẫn chưa hoàn thành. Ngôi nhà xây dựng dang dở hiện nằm ở vùng nông thôn và được người dân địa phương gọi là “ngôi nhà ma của Sussex”.

Biệt thự “khủng” bị bỏ hoang

Ngôi biệt thự nằm ngay gần một ngã ba trên đường A22 phía nam của Uckfield, Sussex và chưa từng có người ở. Đây từng là tài sản tư nhân đắt nhất từng được xây dựng ở Anh, nó được thiết kế cho triệu phú Nicholas van Hoogstraten.

Chủ nhân dinh thự, ông Van Hoogstraten hiện đã 75 tuổi và sống phần lớn thời gian ở Zimbabwe. Ông sở hữu khối tài sản ước tính khoảng 500 triệu bảng Anh.

Bí ẩn về biệt thự khủng bị bỏ hoang 36 năm  - 1

Biệt thự sang trọng bị bỏ hoang ở Anh.

Biệt thự dang dở này đang hư hỏng và xuống cấp. Vì thế có những tin đồn lan truyền rằng hiện chỉ có hồn ma sống trong ngôi nhà này.

Đại gia Van Hoogstraten bắt đầu kiếm tiền từ việc bán tem khi còn là một thiếu niên trước khi chuyển sang lĩnh vực bất động sản. Đến năm 22 tuổi, ông đã có khoảng 350 bất động sản chỉ tính riêng ở Sussex. Trong vài thập kỷ qua, ông đã có nhiều cuộc tranh chấp với những người hàng xóm về số lượng bất động sản khổng lồ của mình.

Toàn cảnh cung điện bị bỏ hoang

Vị đại gia cũng phủ nhận việc ngôi nhà đang bị đổ nát. Ông nói: “Cung điện Hamilton còn rất lâu mới đổ nát. Nó được xây dựng để tồn tại ít nhất 2.000 năm”.

Trả lời về những ý kiến cho rằng ngôi nhà nên được sử dụng cho những người vô gia cư, Nicholas van Hoogstraten nói thêm: “Những người vô gia cư phần lớn trong số họ là do thiếu ý chí hoặc lười biếng. Việc tôi đưa ra cơ hội để họ chiếm cung điện Hamilton sẽ là rất lố bịch”.

Vĩnh Ngọc

Theo Sun

Bài viết: Bí ẩn về biệt thự "khủng" bị bỏ hoang 36 năm

Chuyên mục: tin tức

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/bi-an-ve-biet-thu-khung-bi-bo-hoang-36-nam-20211005103535269.htm

About admin

Check Also

Khu rừng kỳ lạ nằm trong miệng núi lửa

Núi Longonot nằm ở phía đông nam của hồ Naivasha trong thung lũng Great Rift …