Bất chấp lạnh -11 độ C, các cụ ông vẫn bơi giữa hồ nước sắp đóng băng

Bất chấp lạnh -11 độ C, các cụ ông vẫn bơi giữa hồ nước sắp đóng băng

Những ngày này, nhiệt độ ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong vòng 3 thập kỷ qua. Nhưng điều này không ngăn cản được nhóm các cụ ông ở độ tuổi hưu trí chăm chỉ duy trì việc đắm mình giữa vùng nước lạnh giá để thỏa mãn sở thích bơi lội ngoài trời.

Bất chấp lạnh -11 độ C, các cụ ông vẫn bơi giữa hồ nước sắp đóng băng - 1
Khởi động làm nóng cơ thể trước khi xuống nước

Cảnh quay được thực hiện tại Yuyuantan, một công viên nằm ở trung tâm thành phố, cho thấy sau màn khởi động làm nóng cơ thể, nhóm khoảng 15 cụ ông đã nhảy xuống hồ nước sắp đóng băng.

Bất chấp lạnh -11 độ C, các cụ ông vẫn bơi giữa hồ nước sắp đóng băng - 2
Bơi giữa dòng nước sắp đóng băng

“Bơi vào mùa đông là sở thích của tôi. Nhiệt độ càng lạnh càng khiến tôi muốn ra ngoài hơn”, ông Nie Bing, 60 tuổi, đang khởi động cơ thể khi chỉ mặc một chiếc quần bơi.

Theo cụ ông này, những người khác thường trang bị khá đầy đủ từ đồ bơi, kính bảo hộ, mũ, giày chống nước, thậm chí cả găng tay, trước khi xuống nước.

Bất chấp lạnh -11 độ C, các cụ ông vẫn bơi giữa hồ nước sắp đóng băng - 3

Mùa hè thì đơn giản, nhưng vào mùa đông đặc biệt những buổi lạnh thế này, họ phải tự phá vỡ lớp băng hình thành trên mặt hồ, qua đó tạo đường bơi cho riêng mình.

Ông Zhang, 70 tuổi, một thành viên trong nhóm bơi cho biết, việc luyện tập rất cần sự kiên trì. “Ai cũng có thể bơi vào mùa đông, nếu biết cách tập. Ở dưới nước bạn sẽ thấy rất cóng, nhưng khi lên bờ và lau khô người thì vô cùng thoải mái”, ông Zhang nói.

Cụ ông 70 tuổi này cũng thừa nhận thấy nhiệt độ những ngày này “lạnh hơn bình thường” nhưng không cần phải lo lắng nhiều. “Tôi từng bơi trong thời tiết lạnh hơn nữa”, ông chia sẻ.

Trước đó, cơ quan khí tượng thủy văn Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo thời tiết khắc nghiệt trên khắp các vùng rộng lớn của đất nước. Tại Bắc Kinh, gió mạnh được dự báo sẽ “kéo” nhiệt độ mặt đất xuống -30 độ C.

Quốc Việt

Theo AFP

Bài viết: Bất chấp lạnh -11 độ C, các cụ ông vẫn bơi giữa hồ nước sắp đóng băng

Chuyên mục: tin tức

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/bat-chap-lanh-11-do-c-cac-cu-ong-van-boi-giua-ho-nuoc-sap-dong-bang-20210110180553558.htm

About admin

Check Also

Vườn hoa hướng dương lớn nhất TP Sa Đéc mê hoặc người dân miền Tây

Rất nhiều bạn trẻ tìm đến khám phá vườn hoa hướng dương độc nhất thủ …