6 phần mềm quản lý xây dựng miễn phí tốt nhất

Các dự án xây dựng liên quan đến nhiều bộ phận chuyển động. Bạn phải quản lý giá thầu và đề xuất của dự án, theo dõi ngân sách, giải quyết các vấn đề về công việc và lập lịch trình cho các nguồn lực. Việc hoàn thành những công việc này theo cách thủ công hoặc sử dụng bảng tính có thể trở nên quá sức, ngay cả đối với những nhà quản lý dự án xây dựng lành nghề nhất.

Phần mềm quản lý xây dựng có thể giúp bạn thực hiện các dự án ở khắp các địa điểm. Nó cho phép bạn quản lý RFI, tiến trình dự án, ngân sách, phụ thuộc, tài liệu, lực lượng lao động và hơn thế nữa. Phần mềm cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ về tiến độ công việc, chi phí và chi phí cũng như nguồn lực sẵn có để giúp đảm bảo các dự án của bạn được hoàn thành đúng thời hạn.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu ngân sách CNTT của bạn không thể chứa một công cụ quản lý dự án xây dựng? Bạn có nên sử dụng giấy bút, bảng tính hay một số phương pháp lỗi thời khác không? Không. Thay vào đó, hãy dùng thử phần mềm quản lý xây dựng miễn phí để quản lý khối lượng công việc dự án của bạn mà không gây lỗ trong túi.

Trong bài viết này, chúng tôi liệt kê (theo thứ tự bảng chữ cái) sáu công cụ phần mềm quản lý xây dựng miễn phí tốt nhất. Mỗi công cụ có xếp hạng người dùng tối thiểu là 4 (trong số 5) và ít nhất 10 đánh giá do người dùng gửi trên Capterra. Đọc toàn bộ phương pháp lựa chọn sản phẩm tại đây.

6 phần mềm quản lý xây dựng miễn phí tốt nhất

Bài viết này xem xét sáu giải pháp phần mềm quản lý xây dựng miễn phí được đánh giá cao. Xem danh sách đầy đủ các công cụ quản lý xây dựng miễn phí trong thư mục phần mềm của Capterra.

 • Gói miễn phí: Bao gồm dung lượng lưu trữ lên đến 100MB, không giới hạn tác vụ và không giới hạn người dùng. Các tính năng chính là quản lý công việc và thời gian, cộng tác và báo cáo, quản lý quy trình, quản lý tài liệu và biểu đồ Gantt.
 • Gói trả phí: Bắt đầu với $ 5 mỗi người dùng mỗi tháng (thanh toán hàng năm). Gói cơ sở bao gồm bộ nhớ không giới hạn, tích hợp không giới hạn và trang tổng quan không giới hạn.

ClickUp là phần mềm quản lý dự án có thể được sử dụng bởi các công ty xây dựng. Nó có thể giúp bạn quản lý nhiều dự án đồng thời và kiểm tra tình trạng của các công việc và hoạt động tại các công trường xây dựng khác nhau.

Phần mềm cho phép bạn tạo các nhiệm vụ và đính kèm các bản thiết kế và tài liệu của dự án vào chúng, đảm bảo tất cả các thành viên trong nhóm của bạn đều có quyền truy cập vào các tài nguyên dự án. Nó cũng cung cấp các khả năng như trò chuyện trực tiếp, nhận xét và @mentions để giúp bạn cộng tác với các nhân viên hiện trường và các nhóm bảo trì và vận hành.

Các tùy chọn hỗ trợ của ClickUp bao gồm hỗ trợ qua điện thoại, hỗ trợ qua email và vé hỗ trợ.

Tổng quan về các tác vụ trong ClickUp

Tổng quan về các tác vụ trong ClickUp (Nguồn)


 • Gói miễn phí: Hỗ trợ tối đa năm người dùng và ba dự án, đồng thời bao gồm quản lý tác vụ, nhắn tin tức thì, chia sẻ tệp và xem kế hoạch xây dựng.
 • Gói trả phí: Bắt đầu với $ 29 mỗi người dùng mỗi tháng (thanh toán hàng năm). Kế hoạch cơ sở bao gồm báo cáo, so sánh trang tính, trạng thái nhiệm vụ tùy chỉnh và hỗ trợ qua email.

Fieldwire là một nền tảng quản lý xây dựng dành cho kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế, tổng thầu, nhà thầu chuyên môn và chủ dự án, cùng những người khác. Nó cung cấp thông báo đẩy và nhắn tin thời gian thực để giúp bạn giữ liên lạc với các nhân viên hiện trường của mình.

Công cụ này cho phép bạn tạo các nhiệm vụ dự án, giao chúng cho các thành viên trong nhóm và theo dõi trạng thái hoàn thành của họ. Bạn có thể tạo danh sách kiểm tra kiểm tra trang web tùy chỉnh và ghi lại kỹ thuật số các vấn đề của trang web việc làm. Bạn cũng có thể hình dung các nhiệm vụ sắp tới hoặc tiến độ dự án bằng bảng Kanban, biểu đồ Gantt và báo cáo tùy chỉnh.

Các tùy chọn hỗ trợ của Fieldwire bao gồm trung tâm kiến ​​thức và hỗ trợ qua điện thoại và email.

Quản lý vị trí xây dựng trong Fieldwire

Quản lý vị trí xây dựng trong Fieldwire (Nguồn)


 • Gói miễn phí: Hỗ trợ một người dùng và bao gồm quản lý tác vụ, quản lý tài liệu, ước tính trực tuyến, công cụ lập lịch Gantt và hỗ trợ 24/7.
 • Gói trả phí: Bắt đầu với $ 27 mỗi tháng. Gói cơ sở hỗ trợ tối đa năm người dùng và cung cấp tất cả các tính năng của gói miễn phí cùng với các khả năng bổ sung như cộng tác và lập ngân sách.

Methvin là phần mềm quản lý dự án và dự toán được thiết kế cho ngành xây dựng. Nó có thể được sử dụng bởi người quản lý đấu thầu, người ước tính, kỹ sư, người kiểm soát dự án, người khảo sát số lượng, nhóm vận hành và người quản lý dự án, cùng những người khác.

Phần mềm cung cấp một cổng thông tin đấu thầu qua đó bạn có thể chấp nhận các đề xuất từ ​​các nhà thầu tiềm năng và nhà thầu phụ. Nó cho phép bạn tạo dự toán dự án, xác định ngân sách dự án, ưu tiên các nhiệm vụ bằng giao diện Gantt, dự báo nhu cầu lao động, thêm tài liệu và theo dõi tiến độ dự án. Nó cũng cung cấp khả năng quản lý mô hình thông tin tòa nhà (BIM) và khả năng cất cánh dự án trực tuyến.

Các tùy chọn hỗ trợ của Methvin bao gồm điện thoại, email và hỗ trợ đào tạo trực tuyến.

Chế độ xem biểu đồ Gantt ở Methvin

Chế độ xem biểu đồ Gantt ở Methvin (Nguồn)


 • Gói miễn phí: Hỗ trợ tối đa ba người dùng, cung cấp một biểu đồ Gantt và bao gồm quản lý phụ thuộc, cập nhật trạng thái dự án hoặc nhiệm vụ, lời nhắc qua email và tệp đính kèm.
 • Gói trả phí: Bắt đầu với $ 19,90 mỗi người dùng mỗi tháng (thanh toán hàng năm) và bao gồm dự báo khối lượng công việc, mẫu dự án tùy chỉnh, bảng Kanban, bảng điều khiển thảo luận và theo dõi thời gian.

TeamGantt là một công cụ lập kế hoạch và cộng tác dự án để giúp quản lý các dự án xây dựng của bạn. Nó cho phép bạn lập lịch các công việc, đặt mốc thời gian và theo dõi ngày hoàn thành. Giao diện kéo và thả của nó cho phép bạn thay đổi ngày bắt đầu và ngày kết thúc của nhiệm vụ, sắp xếp lại trình tự nhiệm vụ và điều chỉnh tiến trình dự án trong một vài cú nhấp chuột.

Bạn có thể theo dõi tính khả dụng của tài nguyên bằng cách kiểm tra hàng đợi của các thành viên trong nhóm để đảm bảo không ai bị thiếu hoặc quá tải. Bạn cũng có thể xác định thứ tự các nhiệm vụ cần được hoàn thành, đính kèm hình ảnh hoặc tài liệu cho các nhiệm vụ, chia sẻ cập nhật dự án với các bên liên quan bên trong và bên ngoài, đồng thời so sánh các mốc thời gian dự đoán với các mốc thời gian thực tế.

Các tùy chọn hỗ trợ của TeamGantt bao gồm hỗ trợ qua điện thoại, email và trò chuyện trực tiếp.

Xem lịch trình dự án trong TeamGantt

Xem lịch trình dự án trong TeamGantt (Nguồn)


 • Gói miễn phí: Hỗ trợ lên đến 2GB dung lượng lưu trữ và bao gồm quản lý tác vụ, chia sẻ tệp cũng như chế độ xem bảng và bảng tính của các nhiệm vụ và dự án.
 • Gói trả phí: Bắt đầu với $ 9,80 mỗi người dùng mỗi tháng (thanh toán hàng năm) và bao gồm biểu đồ Gantt, trang tổng quan có thể tùy chỉnh và một công cụ tự động hóa.

Wrike là một giải pháp phần mềm quản lý dự án có thể được sử dụng bởi các doanh nghiệp xây dựng. Nó giúp bạn tự động hóa quy trình kiểm tra tòa nhà, tiến hành kiểm tra công việc và giao tiếp với nhân viên hiện trường ở khắp các địa điểm. Nó cũng cho phép bạn thêm hình ảnh và tài liệu vào các nhiệm vụ hoặc dự án và chia sẻ thông tin liên quan với các bên liên quan.

Tính năng lập kế hoạch năng lực dự án cho phép bạn theo dõi sự sẵn có của tài nguyên bằng cách sử dụng biểu đồ burndown. Công cụ này cũng cung cấp các bảng điều khiển và báo cáo có thể tùy chỉnh, biểu đồ Gantt tương tác và bảng Kanban nhanh nhẹn để theo dõi tiến độ tổng thể của các dự án xây dựng của bạn.

Các tùy chọn hỗ trợ của Wrike bao gồm hỗ trợ qua điện thoại, email, trò chuyện trực tiếp và thư viện tài nguyên.

Chế độ xem Biểu đồ Gantt ở Wrike

Chế độ xem Biểu đồ Gantt ở Wrike (Nguồn)


 • Gói miễn phí: Hỗ trợ tối đa ba người dùng, hai dự án và 1MB dung lượng lưu trữ. Nó cung cấp nguồn cấp dữ liệu dự án, quản lý tác vụ, chia sẻ tài liệu và các ứng dụng di động iOS và Android.
 • Gói trả phí: Bắt đầu với $ 4 cho mỗi người dùng mỗi tháng (thanh toán hàng năm). Mặt phẳng cơ sở hỗ trợ tối đa 50 người dùng, các dự án không giới hạn và 100GB dung lượng lưu trữ.

Zoho Projects là một công cụ quản lý dự án có thể giúp quản lý các dự án xây dựng. Nó cho phép bạn theo dõi sự phụ thuộc của dự án, chi phí, thời hạn và tài nguyên. Các tính năng chính của nó bao gồm tự động hóa quy trình làm việc, quản lý tác vụ, theo dõi thời gian, cộng tác nhóm và giao tiếp.

Bạn có thể sử dụng biểu đồ Gantt để trực quan hóa tiến độ dự án và chức năng kéo và thả để thiết lập các phần phụ thuộc và lên lịch lại các tác vụ. Bạn có thể tạo báo cáo năng suất để kiểm tra xem thành viên nào trong nhóm đã hoàn thành nhiều công việc nhất và mức độ phân bổ khối lượng công việc cân bằng như thế nào. Bạn có thể tích hợp công cụ này với các ứng dụng Zoho khác, chẳng hạn như Zoho Docs để quản lý tài liệu.

Các tùy chọn hỗ trợ của Zoho Projects bao gồm trung tâm kiến ​​thức và hỗ trợ qua email và điện thoại.

Tạo tự động hóa tác vụ trong Zoho Projects

Tạo tự động hóa tác vụ trong Zoho Projects (Nguồn)


Cách chọn công cụ quản lý xây dựng miễn phí phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Những cân nhắc này có thể giúp quyết định phần mềm của bạn dễ dàng hơn một chút:

 • Hiểu các yêu cầu kinh doanh của bạn. Nếu bạn có một doanh nghiệp xây dựng lớn, một công cụ với các tính năng cơ bản hoặc hạn chế có thể không phải là lựa chọn phù hợp. Tương tự, nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể không cần các tính năng nâng cao cần thiết để quản lý nhiều dự án xây dựng.
 • Xem xét bí quyết công nghệ của nhân viên của bạn. Một công cụ quản lý xây dựng đơn giản với ít tính năng hơn sẽ dễ học và sử dụng hơn cho người mới bắt đầu. Mặt khác, một công cụ tinh vi sẽ phù hợp với những nhân viên có kiến ​​thức kỹ thuật tốt. Ngoài ra, hãy đảm bảo nhà cung cấp cung cấp nhiều tài nguyên đào tạo để giúp nhóm của bạn bắt kịp tốc độ.
 • Kiểm tra chi phí để nâng cấp. Đối với từng công cụ bạn chọn trong danh sách, hãy kiểm tra chi phí nâng cấp để ngân sách không phải là vấn đề nếu bạn quyết định mua gói trả phí sau này.
 • Hỏi về các tùy chọn tích hợp. Nếu bạn cần các khả năng bổ sung như quản lý giá thầu, chi phí công việc hoặc quản lý đấu thầu, bạn sẽ phải tích hợp hệ thống quản lý xây dựng của mình với các ứng dụng của bên thứ ba.

Những câu hỏi thường gặp khi chọn một công cụ quản lý xây dựng miễn phí

Dưới đây là một số câu hỏi để hỏi các nhà cung cấp phần mềm để đảm bảo bạn đang chọn công cụ phù hợp cho công ty xây dựng của mình:

 • Gói miễn phí có bao gồm hỗ trợ kỹ thuật không? Không phải tất cả các công cụ miễn phí đều cung cấp hỗ trợ công nghệ miễn phí; một số tính phí người dùng cho các tùy chọn hỗ trợ. Do đó, hãy kiểm tra chi phí hỗ trợ kỹ thuật với nhà cung cấp trước.
 • Nhóm của tôi có cần được đào tạo thêm để sử dụng công cụ này không? Một số công cụ phần mềm có một số tính năng hoặc phương pháp hoạt động độc đáo nhất định có thể yêu cầu đào tạo thêm. Kiểm tra với nhà cung cấp xem nhóm của bạn có cần đào tạo thêm để học cách sử dụng công cụ hay không và nếu đào tạo như vậy sẽ phải trả thêm phí.
 • Hỗ trợ sẽ có sẵn trong bao nhiêu giờ một ngày? Nếu bạn cho rằng mình cần tiếp cận thường xuyên với bộ phận hỗ trợ khách hàng, hãy kiểm tra thời gian làm việc của nhóm hỗ trợ. Ví dụ: nếu hỗ trợ chỉ có sẵn trong năm giờ một ngày trong khi bạn hoạt động 24/7, bạn có thể gặp phải một số sự chậm trễ trong việc nhận trợ giúp về các truy vấn của mình.

Cách chúng tôi đánh giá

Bài viết này được cập nhật vào ngày 18 tháng 6 năm 2021. Các sản phẩm được xem xét cho bài viết này phải:

 • Cung cấp phiên bản miễn phí, độc lập của phần mềm (không phải phiên bản dùng thử mà bạn phải mua sản phẩm sau một khoảng thời gian giới hạn).

 • Đáp ứng định nghĩa thị trường phần mềm quản lý xây dựng của chúng tôi: Phần mềm quản lý dự án xây dựng và quản lý dự án xây dựng điều phối các quy trình kinh doanh cho các nhà thầu và nhà xây dựng. Các tổ chức sử dụng hệ thống quản lý xây dựng để cho phép quy trình làm việc cộng tác và truy cập dữ liệu, tích hợp nhiều nhóm và địa điểm văn phòng vào một môi trường làm việc chung. Các giải pháp phần mềm xây dựng này cũng cung cấp dữ liệu hoàn thành theo lịch trình và thời gian thực, bao gồm theo dõi trạng thái sản phẩm, ngày bắt đầu và kết thúc, ngân sách và chi tiêu. Họ cũng thường cung cấp các công cụ để tổ chức và trình bày dữ liệu, chẳng hạn như các mẫu xây dựng.

Phần mềm đáp ứng định nghĩa thị trường cũng cần có tối thiểu 10 đánh giá do người dùng gửi được xuất bản trên Capterra và đánh giá tổng thể của người dùng trên mức trung bình so với các sản phẩm khác trong danh mục.

 • Các công cụ miễn phí “tốt nhất” có xếp hạng tổng thể tối thiểu là 4 trên 5 từ những người đánh giá trên Capterra tại thời điểm xuất bản.


Tham khảo thêm bài viết về Xây Dựng

About admin

Check Also

4 máy tính phổ biến nhất cho xây dựng

Khi bạn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh xây dựng, rất có thể bạn …