5 Tùy chọn phần mềm tạo mô hình 3D miễn phí tốt nhất

Sử dụng các giải pháp phần mềm tạo mô hình 3D miễn phí này để nhanh chóng biến các ý tưởng thiết kế của bạn thành các mô hình xây dựng 3D thực tế.

tùy chọn phần mềm tạo mô hình 3d miễn phí tốt nhất

Các chuyên gia xây dựng liên tục đưa ra những ý tưởng mới cho các thiết kế sáng tạo và sẽ rất hữu ích nếu bạn có phần mềm có thể nhanh chóng biến những ý tưởng này thành các biểu diễn ba chiều (3D).

Phần mềm tạo mô hình 3D cho phép các chuyên gia xây dựng chuyển đổi thiết kế và bản thiết kế của họ thành các mô hình sống động như thật và cho phép các nghệ sĩ hình dung rõ ràng về kích thước của thiết kế tòa nhà của họ trước khi xây dựng xong.

Có một số công cụ phần mềm tạo mô hình 3D có sẵn trên thị trường, mỗi công cụ có các khả năng khác nhau. Và nếu bạn nghĩ rằng mua một cái sẽ tốn rất nhiều tiền, hãy suy nghĩ lại!

Chúng tôi đã phân tích hơn 100 tùy chọn phần mềm thiết kế miễn phí trong thư mục Capterra và đánh giá nhận xét của người dùng để xác định năm giải pháp phần mềm tạo mô hình 3D miễn phí tốt nhất (được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái). Bạn có thể đọc phương pháp lựa chọn sản phẩm hoàn chỉnh của chúng tôi tại đây.

5 phần mềm xây dựng mô hình 3D miễn phí tốt nhất


Lưu ý: Một số công cụ phần mềm này được liệt kê là thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD), nhưng chúng tôi chọn chúng vì chúng cũng cung cấp các tùy chọn tạo mô hình 3D cho các thiết kế phức tạp và chính xác và là một lựa chọn tốt cho những người dùng chỉ muốn thiết kế 3D cơ bản mà không có bất kỳ hoạt hình hoặc bức tranh kết cấu.

biểu đồ hiển thị năm phần mềm xây dựng mô hình 3D miễn phí tốt nhất

BIMx là một phần mềm trình bày và cộng tác dự án tích hợp điều hướng 2D và 3D để xây dựng các dự án. Quy trình làm việc được tích hợp đám mây và giao diện người dùng trực quan giúp quản lý dự án dễ dàng hơn cho các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế làm việc trên các mô hình thông tin xây dựng và tài liệu kiến ​​trúc.

Mô hình 3D trong BIMx

Mô hình 3D trong BIMx (Nguồn)

BIMx giúp người dùng thiết kế các mô hình 3D tương tác của các tòa nhà. Các nhà xây dựng, khách hàng và nhà tư vấn có thể sử dụng các mô hình 3D này để đưa ra các chuyến tham quan ảo về các dự án trước khi hoàn thành xây dựng.

Chúng tôi đã phân tích các đánh giá của người dùng về BIMx để hiểu những gì người mua thích và những lĩnh vực họ cảm thấy có thể được cải thiện. Đây là những gì chúng tôi tìm thấy.

Ưu điểm

Nhược điểm

Giao diện người dùng phần mềm trực quan. Một đường cong học tập dốc để nắm vững các lệnh chính.
Các chuyến tham quan ảo cho phép khách hàng xem mọi kích thước của bất động sản ngay cả trước khi việc xây dựng hoàn tất. Phiên bản dành cho máy tính để bàn có ít chức năng hơn phiên bản dành cho thiết bị di động.

BIMx có giá bao nhiêu?

BIMx cung cấp phiên bản miễn phí cơ bản với các tính năng hạn chế, nhưng người dùng có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí để có các tính năng bổ sung.

Live Home 3D là phần mềm thiết kế nội thất và gia đình cho phép người dùng tạo môi trường 3D mang lại giao diện thực tế của nội thất tòa nhà. Nó chủ yếu được sử dụng bởi các kiến ​​trúc sư solo và các nhóm nhỏ của các nhà thiết kế khởi nghiệp làm việc về nội thất gia đình.

Chế độ xem 3D trong Live Home 3D

Chế độ xem 3D trong Live Home 3D (Nguồn)

Live Home 3D tự động đề xuất và tạo chế độ xem 3D của sơ đồ mặt bằng. Người dùng có thể thiết kế sơ đồ mặt bằng của riêng họ hoặc nhập hình ảnh bên ngoài để trích xuất thiết kế và tạo lại nó. Trong cả hai trường hợp, phần mềm cung cấp cho người dùng tùy chọn chuyển đổi thiết kế của họ thành một kế hoạch 3D.

Chúng tôi đã phân tích các đánh giá của người dùng về Live Home 3D để hiểu những gì người mua thích và những lĩnh vực họ cảm thấy có thể được cải thiện. Đây là những gì chúng tôi tìm thấy.

Ưu điểm

Nhược điểm

Giao diện người dùng của phần mềm rất dễ sử dụng. Không có nhiều tùy chọn địa hình có sẵn. Ngay cả những dự án demo cũng có địa hình tiêu chuẩn giống nhau.
Người dùng có thể lựa chọn nhiều màu sắc và nội thất cho mẫu xe của mình. Giao diện người dùng có thể được cải thiện về mặt thẩm mỹ và chế độ xem qua rất khó kiểm soát.

Live Home 3D có giá bao nhiêu?

Live Home 3D cung cấp phiên bản miễn phí với các tính năng hạn chế, nhưng người dùng có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí, Live Home 3D Pro, với khoản thanh toán một lần là 19,99 đô la.

Onshape là phần mềm CAD 3D dựa trên đám mây cung cấp các thiết kế từ trên xuống với mô hình hóa nhiều phần và chỉnh sửa trong ngữ cảnh. Nó hữu ích cho các nhà thiết kế, kỹ sư và nhà sản xuất, những người muốn làm việc linh hoạt từ mọi nơi trên mọi thiết bị.

Chế độ xem phần 3D trong Onshape

Chế độ xem phần 3D trong Onshape (Nguồn)

Là một công cụ dựa trên SaaS, Onshape sử dụng cơ sở dữ liệu trực tuyến để lưu trữ dữ liệu, loại bỏ nhu cầu về bất kỳ máy chủ vật lý nào và các chi phí cơ sở hạ tầng CNTT khác.

Chúng tôi đã phân tích các đánh giá của người dùng về Onshape để hiểu người mua thích gì và họ cảm thấy có thể cải thiện những lĩnh vực nào. Đây là những gì chúng tôi tìm thấy.

Ưu điểm

Nhược điểm

Một đường cong học tập nhanh chóng. Bất kỳ ai có kiến ​​thức CAD cơ bản đều có thể vận hành phần mềm một cách dễ dàng. Vì Onshape dựa trên đám mây nên nó thiếu bộ nhớ đệm ngoại tuyến. Do đó, các mô hình phải được tải lại liên tục trong quá trình kết nối kém.
Người dùng có quyền truy cập vào các video hướng dẫn chi tiết để hiểu các tính năng chính. Vì phần mềm hoạt động thông qua trình duyệt nên việc thiết kế các mô hình lớn có thể khó khăn.

Onshape giá bao nhiêu?

Phiên bản miễn phí của Onshape có các tính năng hạn chế, nhưng người dùng có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí của nó, có giá 125 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng và được tính phí hàng năm (1.500 đô la).

SketchUp là phần mềm CAD cho phép người dùng thiết kế và chỉnh sửa các mô hình 3D về nội thất, phong cảnh, v.v. Nó hỗ trợ thiết kế từ đầu đến cuối, bắt đầu từ giai đoạn thiết kế sớm nhất cho đến khi kết thúc xây dựng. Nó có thể được các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất sử dụng cho các bước thiết kế khác nhau, chẳng hạn như lập sơ đồ ban đầu, phát triển thiết kế, chi tiết hóa, tài liệu và yêu cầu thông tin (RFI).

Mô hình xây dựng 3D trong SketchUp

Mô hình xây dựng 3D trong SketchUp (Nguồn)

SketchUp cho phép người dùng đưa các hiệu ứng ánh sáng, tranh vẽ họa tiết và hình ảnh động vào các mô hình thiết kế của họ. Nó cũng cung cấp một loạt các ký hiệu và các mô hình được thiết kế sẵn cho phép các nhà thiết kế đạt được kết quả đầu ra mong muốn.

Chúng tôi đã phân tích các đánh giá của người dùng về SketchUp để hiểu những gì người mua thích và những lĩnh vực họ cảm thấy có thể được cải thiện. Đây là những gì chúng tôi tìm thấy.

Ưu điểm

Nhược điểm

Các mô-đun phần mềm rất dễ điều hướng, ngay cả đối với người mới bắt đầu. SketchUp không thể được tích hợp với phần mềm thiết kế khác.
Bên cạnh các tùy chọn vẽ và phác thảo, phần mềm cũng cung cấp các tính năng tích hợp như hoạt ảnh, ánh sáng và hiệu ứng kết cấu. Bộ phận hỗ trợ khách hàng không phản hồi và hầu hết các câu hỏi chỉ được trả lời qua bảng tin trực tuyến.

SketchUpcost bao nhiêu?

Phiên bản cơ bản (chỉ web) của SketchUp miễn phí, nhưng người dùng có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí, SketchUp Shop (chỉ trên web), với $ 119 mỗi người dùng, mỗi năm hoặc phiên bản chuyên nghiệp, SketchUp Pro (cả máy tính để bàn và web), tại $ 299 cho mỗi người dùng, mỗi năm.

SkyCiv Structural 3D là phần mềm thiết kế và phân tích cấu trúc dựa trên đám mây cho phép người dùng lập mô hình, phân tích và thiết kế các cấu trúc 3D. Do khả năng phân tích kết cấu của nó, phần mềm rất phù hợp cho các kỹ sư dân dụng, cơ khí và kết cấu.

Phân tích cấu trúc 3D trong SkyCiv Structural 3D

Phân tích cấu trúc 3D trong SkyCiv Structural 3D (Nguồn)

SkyCiv Structural 3D cho phép người dùng phân tích các yếu tố cấu trúc, chẳng hạn như uốn, cắt, ứng suất và độ võng. Vì phần mềm này dựa trên đám mây nên không cần cài đặt và hoạt động hoàn toàn trực tuyến.

Chúng tôi đã phân tích các đánh giá của người dùng về SkyCiv Structural 3D để hiểu người mua thích gì và những lĩnh vực họ cảm thấy có thể được cải thiện. Đây là những gì chúng tôi tìm thấy.

Ưu điểm

Nhược điểm

Một đường cong học tập nhanh chóng. Chỉ có một số phương pháp phân tích cấu trúc hạn chế.
Đội ngũ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng phản hồi. Giao diện ứng dụng di động của phần mềm dành cho iPhone không trực quan.

SẢN PHẨM có giá bao nhiêu?

SkyCiv Structural 3D cung cấp phiên bản miễn phí với các tính năng hạn chế, nhưng người dùng có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí (cơ bản) với giá 69 đô la mỗi người dùng, mỗi tháng hoặc phiên bản chuyên nghiệp với giá 109 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng.

Quyết định cuối cùng: Mua phần mềm xây dựng mô hình 3D miễn phí nào?

Danh sách năm giải pháp tạo mô hình 3D miễn phí tốt nhất của chúng tôi có thể giúp bạn bắt đầu với việc tìm kiếm phần mềm của mình, nhưng sự phù hợp phù hợp phụ thuộc vào nhu cầu thiết kế của bạn.

Chúng tôi đề xuất phương pháp sau để đưa ra quyết định cuối cùng của bạn:

  • Danh sách rút gọn phần mềm dựa trên mức độ phức tạp và tính chất công việc của bạn. Kiểm tra số lượng các tính năng có sẵn trong mỗi phiên bản miễn phí của hệ thống để xem liệu nó có đáp ứng được nhu cầu thiết kế của bạn hay không.
  • Đọc các bài đánh giá phần mềm để hiểu người dùng hiện tại nói gì về hiệu suất của phần mềm trong các dự án thực tế.
  • Để có thêm tùy chọn, hãy xem phần mềm CAD kỹ thuật hoàn chỉnh, phần mềm kiến ​​trúc và thư mục phần mềm BIM của chúng tôi.

Nếu bạn đã sử dụng hoặc hiện đang sử dụng phần mềm xây dựng mô hình 3D miễn phí phù hợp với bạn, hãy cho chúng tôi biết về phần mềm đó trong phần nhận xét bên dưới.


Phương pháp lựa chọn sản phẩm

Để được xem xét cho danh sách này, các sản phẩm phải cung cấp phiên bản miễn phí, độc lập của phần mềm chứ không phải phiên bản dùng thử, trong đó người dùng phải mua sản phẩm sau thời gian dùng thử.

Một sản phẩm được phân loại là phần mềm xây dựng mô hình 3D nếu nó chứa các tính năng cộng tác và tạo mô hình 3D cốt lõi và ít nhất một tính năng thiết kế, chẳng hạn như phân tích thiết kế, mẫu thiết kế hoặc xuất thiết kế.

Chúng tôi đã phân tích gần 150 sản phẩm từ các danh mục thị trường phần mềm CAD, phần mềm kiến ​​trúc và phần mềm BIM để xác định các sản phẩm miễn phí này. Để được chọn, mỗi sản phẩm phải có xếp hạng người dùng tối thiểu là 4/5 trên Capterra kể từ ngày 6 tháng 1 năm 2020.

Lưu ý: Các ưu và nhược điểm được liệt kê có nguồn gốc từ các tính năng được liệt kê trên trang web sản phẩm và đánh giá của người dùng sản phẩm trên các miền của Gartner Digital Markets (Capterra, GetApp và Software Consulting). Chúng không đại diện cho quan điểm của, cũng như không cấu thành sự chứng thực của Capterra hoặc các chi nhánh của nó.


Tham khảo thêm bài viết về Xây Dựng

About admin

Check Also

4 máy tính phổ biến nhất cho xây dựng

Khi bạn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh xây dựng, rất có thể bạn …