5 Mẫu Dự toán Xây dựng Miễn phí

Bạn đang gặp khó khăn để lập một bản ước tính chi phí cho dự án xây dựng của mình? Dưới đây là năm mẫu miễn phí để giúp bạn thực hiện công việc dễ dàng hơn!

Mẫu ước tính xây dựng miễn phí

Vượt quá ngân sách cho một dự án xây dựng có thể xóa sổ lợi nhuận của bạn và đưa bạn vào tình thế nguy hiểm. Mặc dù lạm phát có thể xâm nhập vào bất kỳ giai đoạn nào của dự án, nhưng các ước tính không chính xác ở thời điểm ban đầu có thể hoạt động như nêm, mở rộng ngân sách dự án của bạn trong suốt vòng đời của nó.

Vì vậy, điều quan trọng là phải có được ước tính ngay từ đầu để tránh các vấn đề sau này. Và mặc dù bạn có thể tạo bảng tính ước tính xây dựng từ đầu, nhưng việc này sẽ tốn thời gian vì bạn sẽ phải tạo một bảng tính mới cho các yêu cầu ước tính khác nhau.

May mắn thay, có nhiều mẫu ước tính xây dựng miễn phí khác nhau có sẵn trên mạng để bạn dùng thử. Chúng tôi đã tìm kiếm trên web và biên soạn năm mẫu miễn phí để đáp ứng nhu cầu ước tính xây dựng của bạn.

Cách sử dụng mẫu dự toán xây dựng

Khi bạn đã chọn một mẫu ước tính xây dựng, hãy xem danh sách từng bước này để đưa ra một ước tính tốt bằng cách sử dụng một phương pháp được gọi là chi phí đơn vị:

  • Biên dịch tất cả các mục hàng (tập hợp) cho một công việc.

  • Đính kèm đơn giá cho từng chi tiết đơn hàng.

  • Tổng số của bạn và nhờ bên thứ hai đủ điều kiện kiểm tra.

  • Áp dụng đánh giá tiêu chuẩn của bạn để nhận được giá cuối cùng.

Trước khi bắt đầu, hãy lưu ý những cạm bẫy tiềm ẩn chẳng hạn như không đọc được tất cả các tài liệu dự án hoặc quên ghi lại một khoản chi phí. Kiểm tra và kiểm tra lại công việc của bạn.

5 mẫu dự toán xây dựng miễn phí

Dưới đây là năm mẫu miễn phí để giúp bạn xử lý những điều cơ bản của việc tạo một bản ước tính xây dựng toàn diện. Các mẫu này có thể đáp ứng cho nhiều nhu cầu lập dự toán xây dựng của bạn.

1. Mẫu hợp đồng đề xuất xây dựng

Mẫu hợp đồng đề xuất cho phép bạn mô tả phác thảo cơ bản của một dự án xây dựng và chi phí hoàn thành dự án đó cho khách hàng của bạn. Nó không cung cấp bảng phân tích chi tiết về dự án, nhưng nó sẽ hoạt động nếu bạn cần giúp khách hàng của mình chỉ hiểu những điều cơ bản.

Mẫu cũng có thể hoạt động như một hợp đồng với khách hàng. Có khoảng trống ở cuối tài liệu để ký và ghi lại ngày tháng cũng như thêm bất kỳ ghi chú bổ sung nào.

Mẫu cho phép bạn trình bày cho khách hàng các điều khoản và điều kiện của thỏa thuận hợp đồng, chẳng hạn như chi phí ước tính, thay đổi phạm vi, điều khoản thanh toán và tiền đặt cọc được hoàn lại. Vì đây cũng là một hợp đồng bằng văn bản, nó giúp bạn tránh những rắc rối pháp lý với khách hàng.

Mẫu hợp đồng đề xuất xây dựng

2. Mẫu báo giá công trình xây dựng

Mẫu ước tính báo giá công việc cho phép bạn mô tả chi tiết như chi phí lao động và vật liệu cần thiết để hoàn thành một dự án. Sau khi được khách hàng chấp nhận, nó cũng có thể được sử dụng như một tài liệu ràng buộc pháp lý, với điều khoản rằng các mức giá và điều khoản đã thỏa thuận sẽ hết hiệu lực sau thời gian hợp đồng (hoặc thời gian gia hạn).

Mẫu cho phép bạn ước tính một bước xa hơn bằng cách bao gồm các tính toán tự động cho không chỉ chi phí vật liệu và nhân công mà còn cả chiết khấu và thuế (nếu có).

Mẫu báo giá công trình xây dựng

3. Mẫu chi phí xây dựng mềm so với chi phí cứng

Mẫu này tách chi phí dự án thành chi phí mềm và chi phí cứng. Chi phí cứng dành cho vật liệu và nhân công, trong khi chi phí mềm dành cho công việc hành chính như phí kế toán, phí pháp lý, bảo hiểm và giấy phép.

Bạn có thể sử dụng mẫu chi phí mềm so với chi phí cứng để cung cấp cho khách hàng sự rõ ràng về các chi phí không điển hình như phí chứng nhận LEED có thể phát sinh trong thời gian thực hiện dự án.

Mẫu này hữu ích khi khách hàng yêu cầu phân tích chi tiết về ước tính dự án của bạn. Việc chia nhỏ chi phí thành chi phí mềm và chi phí cứng cho phép khách hàng xem chi phí chính xác của dự án, vì vậy họ không bị bất ngờ khi có hóa đơn cuối cùng.

Mẫu chi phí xây dựng mềm so với chi phí cứng

* Trang web cung cấp nhiều mẫu. Vui lòng cuộn xuống để tìm mẫu chi phí mềm so với chi phí cứng.

4. Mẫu dự toán và ngân sách xây dựng

Mẫu ước tính và lập ngân sách cho phép bạn theo dõi các ước tính chi phí so với việc sử dụng ngân sách. Bạn có thể kiểm tra chi phí ước tính so với chi phí thực tế cho từng mục hàng (được gọi là chi phí công việc) cũng như các khoản thanh toán và số tiền do tất cả các nhà cung cấp và nhà thầu phụ.

Mẫu này hữu ích nếu bạn muốn theo dõi ước tính của mình hoạt động như thế nào trong suốt quá trình của một dự án xây dựng. Khi dự án tiến triển, bạn sẽ có một ý tưởng rõ ràng về các hạng mục đã vượt quá ước tính ban đầu cũng như bất kỳ khoản thanh toán và số dư nào đến hạn.

Mẫu dự toán xây dựng và ngân sách

5. Mẫu lập bảng giá thầu xây dựng

Mẫu này cho phép bạn tổ chức và so sánh các hạng mục giá thầu được gửi bởi các nhà thầu phụ khác nhau. Nó cung cấp các cột riêng biệt để so sánh ước tính của kỹ sư của bạn với số tiền được báo giá bởi các nhà thầu khác nhau trong đề xuất giá thầu của họ.

Mẫu lập bảng giá thầu giúp xác minh xem số tiền giá thầu cuối cùng do các nhà thầu phụ khác nhau gửi có khớp với số tiền họ đã báo giá cho nhân công và vật liệu trong tính toán của họ hay không. Nó hữu ích để phát hiện các lỗi có thể xảy ra khi bạn xem xét hàng trăm mục giá thầu cùng một lúc.

Mẫu lập bảng giá thầu xây dựng

* Trang web cung cấp nhiều mẫu. Vui lòng cuộn xuống để tìm mẫu lập bảng giá thầu.

Suy nghĩ cuối cùng và các nguồn bổ sung

Báo cáo này liệt kê năm mẫu dự toán xây dựng bạn có thể sử dụng miễn phí. Dưới đây là bản tóm tắt nhanh về cách họ có thể giúp công ty xây dựng của bạn.

5 Mẫu Dự toán Xây dựng Miễn phí

Tổng hợp một ước tính đơn giản không cần phải phức tạp, vì vậy những mẫu này có thể hữu ích nhất định. Nhưng nếu bạn muốn tạo dự toán chi phí chuyên nghiệp, hãy cân nhắc sử dụng công cụ lập dự toán chi phí xây dựng.

Phần mềm lập dự toán xây dựng tạo ra các ước tính chi phí đồng thời giảm thiểu sai sót trong tính toán bằng cách tự động lấy giá vật liệu cập nhật từ cơ sở dữ liệu chi phí của bạn. Điểm qua 5 lý do bạn nên sử dụng phần mềm dự toán xây dựng. Ngoài ra, đây là một số công cụ miễn phí mà bạn có thể thử.

Nếu bạn cần một giải pháp hỗ trợ quản lý dự án xây dựng cùng với lập dự toán chi phí, hãy đầu tư vào phần mềm quản lý xây dựng có chức năng lập dự toán. Và nếu bạn là người mới và mới bắt đầu, hãy xem hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về lập dự toán chi phí xây dựng giải thích chi tiết việc sử dụng công nghệ trong lập dự toán xây dựng.


Tham khảo thêm bài viết về Xây Dựng

About admin

Check Also

4 máy tính phổ biến nhất cho xây dựng

Khi bạn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh xây dựng, rất có thể bạn …