4 máy tính phổ biến nhất cho xây dựng

Khi bạn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh xây dựng, rất có thể bạn đam mê công việc xây dựng chứ không phải toán học. Tuy nhiên, không có nhiều ngành công nghiệp nặng về số lượng như xây dựng, và với tư cách là một nhà quản lý xây dựng, bạn chỉ cần giải quyết vấn đề đó.

Máy tính xây dựng

Đó là lý do tại sao bạn cần một máy tính xây dựng tốt. Chúng có thể di động và không giống như các máy tính thông thường, chúng được chế tạo đặc biệt để giải các bài toán xây dựng.

Có nhiều lựa chọn khác nhau, thực hiện một loạt các công việc từ đo lường đến ước tính vật liệu.

Thật khó để tìm ra công cụ phù hợp để điều hành công việc kinh doanh xây dựng của bạn và máy tính xây dựng cũng không ngoại lệ. BẠn nên chọn cái nào? Hay bạn nên sử dụng nhiều máy tính? Điều đó phụ thuộc vào những gì bạn muốn hoàn thành.

Máy tính xây dựng tốt nhất là gì?

Một máy tính xây dựng tốt sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện các phép tính liên quan đến xây dựng, chẳng hạn như cần bao nhiêu sơn cho một khu vực nhất định, khối lượng của một khu vực là bao nhiêu, độ dốc lớn bao nhiêu hoặc bạn cần bao nhiêu vật liệu cho một phần nào đó. của một cấu trúc.

Tôi đã xem qua một loạt các máy tính xây dựng và đã xem xét bốn loại phổ biến nhất với những người đánh giá tại Amazon. Chúng được liệt kê bên dưới theo thứ tự bảng chữ cái.

(Hình ảnh qua Các ngành được tính toán)

Bạn sẽ thấy các sản phẩm của ngành công nghiệp tính toán một vài lần trong danh sách này, vì công ty dường như thống trị thị trường ngách của máy tính xây dựng. Construction Master Pro là mô hình hàng đầu của nó khi nói đến máy tính xây dựng nói chung.

Thiết bị này bao gồm một loạt các hoạt động liên quan đến xây dựng, từ xây dựng đến đóng khung cho đến công việc bê tông. Nó có các chức năng tạo khung để “giải quyết các xà ngang hông / thung lũng và kích không đều và đều đặn cộng với các bức tường cào và các góc cắt.”

Nhưng nó không chỉ dành cho các phép đo. Bạn cũng có thể sử dụng nó để tính toán lượng vật liệu bạn cần, khối lượng của một dự án đào và thậm chí bạn cần bao nhiêu xe tải.

Nếu bạn gặp khó khăn khi chuyển đổi giữa feet, inch, số thập phân và phân số, máy tính này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó và thậm chí nó có thể chuyển đổi khoảng cách và diện tích trên bản đồ và bản vẽ được chia tỷ lệ thành độ dài và diện tích.

Một tính năng khác là băng “không cần giấy tờ” cho phép bạn xem lại 20 mục nhập trước đó để bạn có thể kiểm tra lại tổng số của mình cho chính xác.

Có các phiên bản khác của máy tính này, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Các ngành công nghiệp tính toán cũng cung cấp Máy tính để bàn Construction Master Pro Trig và Máy tính để bàn Construction Master Pro.

Người đánh giá Amazon nói gì:

“Trong rất nhiều năm, tôi sẽ phải chia nhỏ các phân số thành số thập phân để sử dụng chúng trên máy tính của mình, sau đó chuyển số thập phân đó trở lại thành một phân số mà tôi thực sự có thể sử dụng trên các công cụ đo lường của mình. … Có thể làm mọi thứ trên máy tính khiến thời gian ở cửa hàng của tôi thú vị hơn nhiều và điều đó làm cho các dự án diễn ra nhanh hơn rất nhiều. Tôi biết những chiếc máy tính này có nhiều cách sử dụng, nhưng tôi thực sự giới thiệu nó cho bất kỳ thợ gỗ cao cấp nào ”. – Elijah Stephens

“Nếu bạn thực hiện bất kỳ công việc nào liên quan đến xây dựng như tấm xi măng, mộc, thậm chí là chuyển đổi, hãy lấy viên ngọc nhỏ này cho trang trại hoặc cửa hàng làm việc. Tôi đã chơi với nó nhiều ngày rồi dùng nó để đặt bê tông cho một tấm lót chuồng mới mà tôi đã bình phương với nó trước. Chất thải bê tông không đáng kể. Cũng được sử dụng cho chiều dài giàn trong việc sửa chữa chuồng trại. Tôi thực sự khuyên bạn nên ngồi xuống với nó, đọc hướng dẫn sử dụng và xem qua các ví dụ để thực sự tìm hiểu sức mạnh của nó. ” – Động vật hoang dã

(Hình ảnh qua Jobber 6)

Máy tính được đánh giá cao này có thể trông đơn giản, nhưng đừng đánh giá thấp sức mạnh của nó, vì nó có thể thực hiện cả phép toán xây dựng cơ bản và phức tạp và chuyển đổi giữa các đơn vị đo lường Mỹ và hệ mét.

Đối với bất kỳ ai nhìn chằm chằm vào mắt khi đối mặt với một loạt các nút, Jobber 6 có bàn phím được mã hóa màu và được nhóm theo chức năng của từng nút.

Giống như Construction Master Pro, nó có thể nhớ lại các mục nhập trước đó để kiểm tra độ chính xác, quay lại tối đa 16 mục nhập với thêm sáu khe cắm bộ nhớ.

Đó là một thiết bị nhỏ, chỉ nặng 8 ounce và chỉ dài 5 inch rưỡi.

Jobber 6 rất tốt để tính toán nhanh các phép đo cầu thang, mái nhà, ô vuông và bất kỳ thứ gì khác trên trang web việc làm, nhưng bạn có thể nhanh chóng chuyển sang các phép tính nâng cao hơn như lượng giác nếu cần.

Điều thú vị là, không giống như các máy tính xây dựng khác, nó cung cấp một dải số từ 0-15.

Người đánh giá Amazon nói gì:

“Tôi là nhân viên chi tiết cho một công ty chế tạo thép và đây là chiếc máy tính duy nhất mà tôi sẽ sử dụng. Nó làm mọi thứ tôi cần làm! Tôi muốn giới thiệu cái này cho bất kỳ ai đang tìm kiếm loại máy tính này. ” – trúm331

“Tôi đã sử dụng Jobbers từ bản gốc, 2, 3, 4, 5 và tốt nhất trong số 6 tốt nhất trong khoảng 25 năm. Bây giờ đã nghỉ hưu nhưng tôi vẫn giữ Jobber 6 trong tay. Jobber 6 là người nên có. ” – Charles A.

(Hình ảnh qua Các ngành được tính toán)

Nhiều máy tính xây dựng có một số chức năng để ước tính vật liệu, nhưng máy tính này chỉ tập trung vào nhiệm vụ đó. Cân nhắc số tiền bạn có thể mất khi ước tính nguyên vật liệu sai, thiết bị nhỏ màu vàng này có thể giúp bạn tiết kiệm nếu bạn gặp khó khăn với những phép tính đó.

Nó có các nút có nhãn “Bê tông”, “Sỏi”, “Ngói” và các nút khác để bạn có thể nhanh chóng tính toán dựa trên một vật liệu cụ thể.

Thiết bị này giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng tính toán tất cả các chi phí và phụ cấp để bạn mua đúng số lượng vật liệu cho dù dự án là gì.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng máy tính để xác định số lượng gạch bạn cần dựa trên cả tổng diện tích và chiều rộng của vữa và bạn có thể chuyển đổi con số đó thành thước, feet, inch, phân số và mét – hoặc thậm chí thành định dạng hình vuông và hình khối.

Người đánh giá Amazon nói gì:

“25 feet 7 inch chia cho ba là bao nhiêu? Tất nhiên bạn có thể thực hiện phép tính này bằng tay – 25 feet nhân với 12 cộng với 7 chia cho ba, sau đó chuyển đổi lại thành feet / inch, nhưng điều này thực hiện với một vài cú nhấp chuột và chính xác và có bộ nhớ cuộn nên nó nó chiến thắng so với phương pháp thủ công. Nó cũng thực hiện nhiều phép tính khác và có một túi tiện dụng cho sách hướng dẫn và một nắp tích hợp để bảo vệ nó khỏi bụi bẩn và tràn. Hộp đựng màu vàng là một nét đẹp để bạn có thể tìm thấy nó nhanh chóng trong một đống công cụ. ” – Michael Kolesnik

“Tôi sử dụng cái này hàng ngày. Một ông chủ ở công việc trước đây đã mua cho tôi chiếc đầu tiên, nhưng tôi đã phải bỏ nó lại khi tôi thay đổi công việc. Tất nhiên tôi ngay lập tức mua một cái giống hệt nhau. Chắc chắn rằng bạn có thể nhận được một ứng dụng điện thoại làm được những điều tương tự, nhưng điều này tiện dụng hơn nhiều so với màn hình cảm ứng trong môi trường cửa hàng bụi bẩn nhờn bẩn. Và bạn thực sự có thể nhấn các nút khi đeo găng tay của cửa hàng. ” – Douglas Patton

(Hình ảnh qua Các ngành được tính toán)

Điều này hơi khác so với máy tính tiêu chuẩn của bạn, nhưng nó không kém phần quan trọng đối với bất kỳ nhà quản lý xây dựng nào muốn lấy diện tích và khối lượng nhanh chóng và chính xác từ các bản thiết kế và bản vẽ.

Máy tính có 72 thang đo tích hợp, bao gồm sáu thang đo tùy chỉnh cho phép bạn xác định bất kỳ thang đo nào từ các kế hoạch đã được thu nhỏ, fax hoặc chỉ nằm ngoài tỷ lệ. Một người đánh giá thậm chí còn cho biết đây là toàn bộ lý do anh ta mua chiếc máy tính này.

Máy tính này được thiết kế đặc biệt cho các nhà thầu, người làm cảnh, thợ ống nước và bất kỳ ai khác phải xử lý nhiều kế hoạch và bản thiết kế. Nó có thể tìm các phép đo tuyến tính của bất kỳ hình dạng nào, nó có thể chuyển đổi giữa các tỷ lệ và kích thước.

Nó có các tính năng khác, như “hai bộ nhớ tích hợp sẵn; các phím chiều dài, chiều rộng và chiều cao chuyên dụng; bộ đếm nút nhấn để theo dõi các mặt hàng trong khi lăn; chuyển đổi để khóa ở chế độ, tỷ lệ và đơn vị trong khi lăn; và một khóa trừ cho phép bạn trừ khoảng cách cuộn, ”theo mô tả của sản phẩm.

Người đánh giá Amazon nói gì:

“Tôi có thể bay qua các bản in với tư cách là một nhà ước tính với thứ này. Bánh xe có thể điều chỉnh được, tôi thích điều đó. Nó có một loạt các chức năng khác nhau mà tôi sẽ không bao giờ sử dụng và hàng tấn quy mô. Thực sự tạo ra sự khác biệt rất lớn khi tôi đo các bức tường và tuyệt vời khi mọi thứ được làm cong. Họ gửi cho tôi hai cục pin dự phòng và một bánh xe phụ. Ước gì tôi mua cái này lâu lắm rồi ”. – Nicky Nacks

“Tôi đã làm thanh tra xây dựng công trình tổng cộng 40 năm nay. 35 năm với Quận địa phương của chúng tôi và bây giờ là năm năm trong khu vực tư nhân với một số công ty kỹ thuật. Công cụ này đã rất hữu ích với tôi trong lĩnh vực này. Tôi có thể nhận được số đo kế hoạch nhanh chóng mà không cần phải mang theo quy tắc 12 inch. Vừa vặn gọn gàng trong túi của tôi. Công cụ mới tuyệt vời. ” – Dan Durham

Cái gì đang ngồi trên bàn của bạn?

Nếu bạn đang làm trong ngành xây dựng, bạn phải xác định các con số một cách thường xuyên. Vì vậy, những gì bạn đang sử dụng ngay bây giờ để thực hiện công việc? Nếu bạn chỉ sử dụng một máy tính thông thường, hãy cho chúng tôi biết về các vấn đề bạn gặp phải trong các nhận xét bên dưới. Nếu bạn có một máy tính xây dựng mà bạn thích, hãy cho chúng tôi biết những chức năng nào bạn thấy hữu ích và những gì bạn muốn cải thiện.


Tham khảo thêm bài viết về Xây Dựng

About admin

Check Also

4 điều cần biết trước khi lấy bằng quản lý xây dựng

Hầu như mọi nhà tuyển dụng tiềm năng đều liệt kê bằng cử nhân trong …